Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BitPay là gì? Lịch sử hình thành

Thứ Bảy, 13 Tháng Hai , 2021

BitPay là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ với mục đích cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán Bitcoin và Bitcoin Cash cho các thương gia.

BitPay
BitPay – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Khái niệm

BitPay là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Được thành lập vào 05/2011 bởi Tony Gallippi và Stephen Pair. BitPay cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán Bitcoin và Bitcoin Cash cho các thương gia.

Lịch sử hình thành BitPay

BitPay lần đầu tiên được thành lập vào năm 2011 để cung cấp dịch vụ thanh toán di động cho các công ty muốn chấp nhận Bitcoin. Đến tháng 10 năm 2012, BitPay đã phát triển thành có 1.100 người bán đang hoạt động, bao gồm cả việc trở thành người bán Bitcoin của WordPress.

BitPay đã thông báo vào 01/2013 rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính của mình đến Atlanta, Georgia, từ vị trí trước đó của họ, Orlando, Florida. Động thái này được đưa ra sau thông báo rằng công ty đã đảm bảo được 510.000 USD tiền tài trợ hạt giống. Theo người đồng sáng lập của công ty, thành phố Atlanta được chọn do số lượng các công ty fintech đặt tại Georgia.

Vào 05/2013, BitPay thông báo rằng họ đã huy động được 2 triệu USD thông qua Quỹ người sáng lập.

Vào 09/2013, công ty thông báo họ đã đạt được cột mốc 10.000 người bán. Gallippi tuyên bố rằng kể từ khi thành lập công ty, họ đã xử lý hơn 34 triệu USD (tương đương với 270.830 Bitcoin).

Vào năm 2014, BitPay đã mở rộng sự hiện diện của mình ở Bắc Mỹ ngoài trụ sở chính ở Atlanta, mở văn phòng tại Thành phố New York, San Francisco và St. Petersburg, Florida. Trụ sở chính ở Châu Âu của BitPay được mở tại Amsterdam và Trụ sở chính ở Nam Mỹ của họ được mở tại Argentina.

Vào 01/2014, tại CES 2014, BitPay thông báo rằng 12.000 người bán đã đăng ký dịch vụ của họ. D Las Vegas và Golden Gate Hotel and Casino đều thông báo rằng BitPay sẽ được sử dụng làm thương nhân được lựa chọn của họ cho Bitcoin ở Las Vegas. Họ là hai trong số các sòng bạc đầu tiên ở Las Vegas chấp nhận Bitcoin.

Ngay sau CES 2014, đội bóng rổ NBA Sacramento Kings đã thông báo rằng họ sẽ trở thành thương hiệu thể thao lớn đầu tiên ở Bắc Mỹ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho vé và hàng hóa và sẽ được xử lý bởi BitPay.

Trong cùng tháng, có thông báo rằng Zynga cũng sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, với BitPay là thương gia của nó.

Vào năm 2014, thương gia BitPay BitGive đã trở thành tổ chức từ thiện Bitcoin đầu tiên được IRS công nhận là tổ chức từ thiện và được cấp trạng thái 501. FEC năm 2014 ra phán quyết rằng việc quyên góp Bitcoin có thể được các tổ chức và chiến dịch chính trị chấp nhận, dẫn đến việc BitPay hợp tác với CoinVox  và các tổ chức gây quỹ khác. Vào tháng 6, BitPay trở thành công ty Bitcoin đầu tiên tài trợ cho một sự kiện thể thao ở Bắc Mỹ. Họ đã tài trợ cho St. Petersburg Bowl , một trò chơi tô ở trường đại học. Sau thông báo, hơn 100 công ty ở St.Petersburg khu vực đã thực hiện các bước để họ có thể chấp nhận tiền kỹ thuật số trước sự kiện đầu tiên.

Vào 09/2015, công ty đã kiện nhà cung cấp bảo hiểm của mình liên quan đến việc không bảo hiểm cho một vụ trộm 5000 BTC xảy ra vào tháng 12 năm 2014.

Vào tháng 5 năm 2016, BitPay đã ra mắt Thẻ ghi nợ trả trước BitPay Visa, thẻ ghi nợ Visa trả trước đầu tiên có sẵn cho người dùng bitcoin ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Công ty cũng đã thêm các công ty chấp nhận bitcoin mới bao gồm nền tảng trò chơi Steam. Các hợp tác và phát hành mới với Intel và nền tảng Azure Cloud của Microsoft đã mang lại các tính năng và khả năng mới cho các nền tảng mã nguồn mở Copay và Bitcore của BitPay.

Vào năm 2017, BitPay đã khởi động một chiến dịch tài trợ vòng B. Cuối năm đó, họ đã tăng khoản thanh toán tối thiểu trên nền tảng lên 100 USD từ 5 USD trước đó; sự thay đổi đã được đảo ngược chỉ vài ngày sau đó. Vào tháng 12 năm 2017, Steam đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ BitPay, với lý do chi phí giao dịch cho các mặt hàng nhỏ quá cao, cùng với những lo ngại về biến động. 

Visa WaveCrest trả trước của Bitcoin đã bị ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2018. BitPay đã nhận được giấy phép tiền ảo từ Sở Dịch vụ Tài chính New York vào tháng 7 năm 2018. 

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BitPay, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Hoa Kỳ, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *