Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BlackRock tuyên bố thêm hợp đồng tương lai Bitcoin vào quỹ

Thứ Năm, 1 Tháng Tư , 2021

BlackRock là công ty quản lý đầu tư lớn nhất thế giới trước Vanguard, UBS, Fidelity, JPMorgan Chase và BNY Mellon với số tiền quản lý lên đến 9 nghìn tỷ USD.

Vào đầu năm nay trong hồ sơ của SEC, phía BlackRock tuyên bố họ có thể cho thêm hợp đồng tương lai của Bitcoin vào quỹ của mình. Hiện tại quỹ phân bổ BlackRock chỉ ra rằng họ đang nắm giữ 37 hợp đồng tương lai từ Chicago Mercantile Exchange (CME) với trị giá lên đến 360.458 USD. Số tiền này chỉ chiếm 0,0014% tổng tài sản của quỹ. Các hợp đồng này đã hết hạn vào 26 tháng 3.

Quỹ đầu tư BlackRock - Nguồn: Google
Quỹ đầu tư BlackRock – Nguồn: Google

Một nguồn tin từ BlackRock cho hay hiện tại người quản lý tài sản đã nắm giữ 6,5 triệu USD trong hợp đồng tương lai Bitcoin của CME.

Giám đốc điều hành của BlackBrock – Larry Fink trước đây không chú tâm vào BTC tuy nhiên tháng 12 năm ngoái đã bắt đầu thay đổi quan điểm.

Trước đây, vào năm 2018 thì Giám đốc điều hành Larry Fink đã nói với Bloomberg, ông tin rằng khách hàng của công ty không hề quan tâm đến việc BlackRock cần phải tiếp xúc tới tiền điện tử: “Ngay bây giờ tôi có thể nói với bạn, trên toàn thế giới, tôi không có một khách hàng nào nói rằng tôi cần phải làm việc này”.

CEO của BlackRock ông Larry Fink. Nguồn: Google
CEO của BlackRock ông Larry Fink. Nguồn: Google

Bitcoin theo BlackRock đánh giá không như một hợp đồng tương lai, cái sau chỉ là đặt cược vào giá của cái trước mà không cần phải mua thực sự. Trên thực tế, hợp đồng tương lai của CMR được thanh toán bằng tiền mặt, không phải token.

Tuy vậy, vào tháng 12 đây họ đã tuyên bố đang tìm một Phó chủ tịch cho vị trí Blockchain trong công ty của họ và có kinh nghiệm trong việc có thể định giá coin trong thị trường tiền điện tử và các giao dịch mua Bitcoin có thể được lưu trữ trong BlackRock.

Bitcoin đang thu hút tất cả các công ty hay quỹ đầu tư lớn thế giới buộc phải đưa nó vào danh mục đầu tư của mình vì nhu cầu khách hàng đối với Bitcoin ngày càng gia tăng nhanh chóng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Tesla, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *