Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BNB phục hồi nhẹ, ADA “lội ngược dòng” trong thị trường đỏ lửa

Thứ Bảy, 27 Tháng Hai , 2021

Ngày hôm qua (26/02) là một ngày không mấy khởi sắc với thị trường tiền điện tử, khi một “cơn đổ dốc” đã xuất hiện khiến thị trường tiếp tục hứng chịu những đợt “bán xả”.

Tất cả các đồ thị hiện tại thể hiện sức bán đang chiếm lĩnh, đây có thể là dấu hiệu của những đợt chốt lời từ những nhà đầu tư cũ. Một trường hợp khác được đặt ra đó chính là các nhà đầu tư F0 FOMO vào thị trường thừa hưởng những đợt tăng giá cuối cùng và sau đó khi nhà đầu tư cũ chốt lời, họ cũng bị FOMO theo vì sợ bán ra không kịp khiến tình trạng giá bị sụt giảm mạnh trong những ngày qua. Thế nhưng cũng có một vài đồng vẫn đang đi ngược lại thị trường như ADA hay UNI,…

Các nguồn thông tin từ Chính phủ các quốc gia bắt đầu cảnh báo về tình hình biến động mạnh của các đồng tiền điện tử, điều này cũng góp phần khiến cho các nhà đầu tư mới ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch.

BNB có sự thay đổi nhẹ nhưng trend giảm vẫn chưa kết thúc

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Ở bài phân tích trước, FIF đã nhận định về việc BNB chưa có dấu hiệu phá vỡ trend giảm giá sâu này, thế nhưng trong vòng 24h qua ở đồ thị H4 ta dễ dàng nhận thấy được BNB đã xảy ra hiện tượng Sideway.

Trường hợp 1:

Lượng volume giao dịch hiện đang giảm dần, tuy nhiên kết hợp với đồ thị H4 cùng với công cụ hỗ trợ mây Ichimoku, tình huống được đặt ra rất có thể giá của BNB sẽ đột phá tăng “xuyên mây” khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu gia nhập lại thị trường, nhưng đây là một trong những trường hợp có thể xảy đến.

Trường hợp 2: 

Trong trường hợp BNB không bứt phá được, lượng giao dịch không có sự thay đổi cùng với xu hướng thị trường chung sẽ khiến cho BNB theo đà giảm mà đi xuống vì dấu hiệu dưới đám mây xanh là một tín hiệu chưa rõ ràng ở đồ thị H4.

Dựa vào những đáy cũ có thể đưa ra một phương pháp giao dịch ở thời điểm hiện tại, nếu như BNB có chiều hướng quay đầu sẽ trở lại vùng giá 205 USD.

Đồ thị H4 Binance – nguồn: tradingview
Đồ thị H4 của Binance – Nguồn: tradingview, Thực hiện: FIF Team

ADA chuyển mình giữa một “cơn sóng đỏ”

Trong 4 ngày gần nhất 24/02 đến nay mặc dù cả thị trường có chiều hướng đi xuống, thế nhưng ADA lại cho thấy sự khác biệt của mình khi thể hiện “lội ngược dòng” đạt mức tăng trưởng 25%.

Cũng trong ngày hôm nay 27/02, ADA khẳng định vị thế của mình trở thànhtTop 3 trên CoinMarketCap cũng là cột mốc ATH của ADA đạt mức 1,29 USD. Việc này dần cho thấy kết quả sau quá trình gần 1 tháng nâng cấp Mary lên Testnet của Cardano vào ngày 03/02, như đã biết thì hệ thống này cho phép hợp đồng thông minh, chuyển đổi blockchain thành một mạng đa tầng như Ethereum.

Và tiếp tục là phiên bản tiếp theo của Mary sẽ vào ngày 01/03 dựa vào người sáng lập của Cardano Charles Hoskinson – ông đã Tweet trên trang cá nhân mình.

người sáng lập của Cardano Charles Hoskinson – ông đã Tweet trên trang cá nhân
Người sáng lập của Cardano Charles Hoskinson – ông đã Tweet trên trang cá nhân – Nguồn: Twitter

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Lượng volume giao dịch ở đồ thị H4 cũng đạt mức cao ngất ngưỡng, điều này lại cho thấy các nhà đầu tư thể hiện niềm tin của mình vào ADA là rất lớn. Kết hợp với công cụ hỗ trợ Mây Ichimoku tại đồ thị H4 ta dễ dàng thấy được xu hướng tăng tiếp theo của ADA vẫn còn.

Đồ thị D1 ADA – nguồn: tradingview
Đồ thị D1 của ADA – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Trong trường hợp nếu các nhà đầu tư muốn chốt lời và các nhà đầu tư mới FOMO theo hiệu ứng đó, ADA có thể sẽ hiệu chỉnh nhẹ về vùng 1,117 USD nhưng những thông tin gần đây vẫn cho thấy được dấu hiệu rất tích cực cho đợt tăng giá này. Ở đồ thị D1 vẫn là một trend tăng dài hạn. Nếu là một nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn thì giá của ADA vẫn đang rất đẹp cho những gì mà nó mang lại.

Nhận định từ FIF:

Thời gian qua, thị trường đã xuất hiện nhiều đợt bán xả, và đang có dấu hiệu dừng lại. Các nhà đầu tư nên quan sát và đặt cho mình giá mục tiêu mua và bán để tối ưu hóa lợi nhuận. Thời điểm có thể vào lại thị trường đang rất gần.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance Coin, BNB, Cardano (ADA), Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *