Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Bố già” ngành tài chính Mỹ khuyên các nhà đầu tư tránh xa Bitcoin

Thứ Hai, 31 Tháng Năm , 2021

Cụ thể, Giám đốc điều hành JP Morgan, ông Jamie Dimon đưa ra quan điểm của mình về Bitcoin và nhắc nhở các nhà đầu tư “nên cẩn trọng khi đầu tư vào Bitcoin”

“Jamie Dimon là Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase – ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ có tài sản trị giá 2.600 tỷ USD. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Dimon là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngành tài chính nước Mỹ. Ông cũng là một trong số ít các CEO ngân hàng trở thành tỷ phú”.

Mới đây, thông qua phiên điều trần trực tuyến U.S. House Committee on Financial Services tổ chức, vị CEO này cũng chia sẻ những quan điểm cá nhân của mình về thị trường tiền mã hóa và đặc biệt nhắm thẳng đến “Kẻ dẫn đầu” Bitcoin.

Dimon cũng phát biểu rằng hiện nay Bitcoin chưa được sự hỗ trợ nào từ các loại tài sản khác, vì tính chất này nên ông không tin Bitcoin có giá trị trong tương lai. Lời khuyên của ông dành cho các nhà đầu tư là “Hãy tránh xa Bitcoin”.

Vậy đặt ra câu hỏi, nếu vị CEO này không mấy thiện cảm với Bitcoin thì tại sao công ty JP Morgan lại liên tục rót vốn vào thị trường mua BTC ?

Để trả lời cho câu hỏi đó, ông cho biết rằng là mặc dù ông không thích Bitcoin nhưng điều đó không có nghĩa các khách hàng của JP Morgan không được phép tiếp xúc với Bitcoin. Ý kiến về bitcoin của ông chỉ là quan điểm cá nhân, đó không phải là quan điểm của JPMorgan. Nếu khách hàng của JPMorgan có nhu cầu tiếp xúc với bitcoin thì ngân hàng sẵn sàng phục vụ. Dimon cho biết:

“Thời gian qua chúng tôi đã tranh luận rằng liệu chúng tôi có nên cung cấp các dịch vụ liên quan tới bitcoin theo một cách an toàn nào đó hay không”

Cuối cùng nhưng không thiếu phần quan trọng, ông nhấn mạnh rằng:

“Tôi nghĩ các cơ quan quản lý nên can thiệp và điều chỉnh cho ngành tiền điện tử. Theo tôi, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến tương lai của ngành thanh toán cho tiền điện tử và đưa ra khuôn khổ pháp lý, quy định xung quanh nó”

Có nhiều chủ ngân hàng lớn khác cũng có mặt tại phiên điều trần này, bao gồm Giám đốc điều hành Bank of America – Brian Moynihan, Giám đốc điều hành Citigroup – Jane Fraser và Giám đốc điều hành Wells Fargo – Charles Scharf.

Trong số đó, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Solomon cũng nhắc nhở những nhà đầu tư cần phải thận trọng trong thị trường này nói chung và Bitcoin nói riêng.

Tags: Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *