Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BoE: NHTW Anh quyết định mua thêm trái phiếu trị giá 150 tỷ bảng Anh

Thứ Năm, 5 Tháng Mười Một , 2020

Trước đợt dịch COVID-19 bùng phát lần 2, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định đưa ra gói kích thích kinh tế bằng việc mua trái phiếu tương đương 150 tỷ bảng Anh (195 tỷ USD).

BoE, cũng cảnh giác với nguy cơ xảy ra cú sốc Brexit trong thời gian chưa đầy hai tháng. Với việc mua thêm trái phiếu trị giá 150 tỷ bang Anh, BoE đã nâng quy mô chương trình mua tài sản của mình lên 875 tỷ bảng Anh (1,16 nghìn tỷ USD).

BoE
Ngân hàng Trung ương Anh – Nguồn: Internet

Ngân hàng trung ương giữ Lãi suất ngân hàng chuẩn của mình ở mức 0,1%, đồng thời xem xét tính khả thi của việc đưa chi phí đi vay xuống dưới 0 lần đầu tiên.

BoE đã cắt giảm dự báo cho nền kinh tế Anh mà hiện nay họ dự kiến ​​sẽ chỉ vượt quá quy mô của nó trước đại dịch COVID-19 vào quý đầu tiên của năm 2022. Trước đó, BoE đã kỳ vọng sự phục hồi sẽ hoàn tất vào cuối năm sau.

BoE cho biết họ dự kiến ​​kinh tế Anh sẽ giảm 11% vào năm 2020, nghiêm trọng hơn so với mức giảm 9,5% mà họ dự báo vào tháng 8.

Tổng sản phẩm quốc nội có khả năng tăng 7,25% vào năm 2021, thấp hơn so với dự báo trước đó là tăng trở lại 9%.

Nền kinh tế Anh, cũng như COVID-19 đang đối mặt với nguy cơ xảy ra cú sốc thương mại khi quá trình chuyển đổi hậu Brexit với Liên minh châu Âu kết thúc vào ngày 31 tháng 12, đã được hỗ trợ bởi sự gia tăng chi tiêu bằng nợ của chính phủ.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak sẽ phát biểu trước quốc hội vào cuối ngày thứ Năm về sự ủng hộ to lớn của ông đối với nền kinh tế.

Moody’s cho biết vào ngày 16 tháng 10, bất chấp việc chi tiêu, nước Anh phải đối mặt với sự suy giảm mạnh nhất từ ​​đỉnh đến đáy của bất kỳ nền kinh tế nào thuộc Nhóm 20, Moody’s cho biết vào ngày 16 tháng 10 khi hạ xếp hạng tín dụng của Anh.

Đó là trước khi Thủ tướng Boris Johnson thông báo lệnh cấm “ở nhà” kéo dài một tháng đối với nước Anh, có hiệu lực vào thứ Năm.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BoE, gói kích thích kinh tế, kinh tế - chính trị thế giới, Ngân hàng Trung ương Anh, Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *