Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Brazil CBDC dự kiến tham gia đường đua “tiền điện tử” vào năm 2022

Chủ Nhật, 6 Tháng Chín , 2020

Theo chủ tịch NHTW Brazil – Roberto Campos Neto cho rằng, Brazil đủ điều kiện cần thiết để triển khai dự án đồng tiền kỹ thuật số của NHTW (Brazil CBDC) trong năm 2022.

Brazil CBDC dự kiến tham gia đường đua “tiền điện tử” vào năm 2022
Brazil CBDC dự kiến tham gia đường đua “tiền điện tử” vào năm 2022

Theo một báo cáo của Correio Braziliense vào ngày 2/9 cho biết. Brazil đã sẵn sàng cho đợt phát triển về đồng Brazil CBDC vào năm 2022. NHTW vẫn đang hiện đại hóa hệ thống tài chính trong nước.

Hiện tại Brazil chỉ mới bắt đầu nghiên cứu khả năng hiện thực hóa dự án Brazil CBDC. Họ đã thành lập một nhóm nghiên cứu để đánh giá ý tưởng vào ngày 20/8 vừa qua.

Tuy nhiên, NHTW Brazil cần nhanh chóng cập nhật cơ sở hạ tầng ngân hàng của mình. Cụ thể, cần phát triển công nghệ xử lý các khoản thanh toán liên ngân hàng không giới hạn. Cung cấp khả năng bảo vệ và đa phương tiện của đất nước này.

Họ đã lên kế hoạch rút ngắn thời gian thực hiện các giao dịch ngang hàng giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng qua điện thoại thông minh, giao dịch hoàn tất chỉ trong vài giây. Hệ thống ngân hàng mở cho phép trao đổi thông tin của người dùng giữa các ngân hàng với nhau. Cho phép khách hàng dễ dàng thực hiện những giao dịch hơn.

Campos Neto cho biết: “Brazil CBDC khác với các loại tiền điện tử còn lại. Chúng không có sự đảm bảo như Bitcoin. Bởi vì nó là một hình thức đại diện mới của tiền tệ, được cơ quan quản lý tiền tệ quốc gia ban hành”.

Vào tháng 8 vừa qua, Ngân hàng đã thông báo thành lập một nhóm chuyên dụng. Đánh giá một đồng tiền kỹ thuật số phù hợp với việc thanh toán toàn quốc. Họ chờ đợi nhóm này sẽ trình bày được phát hiện mới sau 6 đến 12 tháng.

Tuy nhiên, kỳ vọng đối với PIX – và cuộc cách mạng kinh tế tiếp theo mà nó có thể tạo ra – hiện đang cao hơn bao giờ hết.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Brazil, coin, Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *