Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Brexit bùng nổ – thúc đẩy Vương quốc Anh cung cấp trái phiếu hàng loạt

Thứ Tư, 9 Tháng Chín , 2020

Một lần nữa, vấn đề Brexit lại thu hút sự chú ý của thị trường và các nhà đầu tư GBP. Mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu sẽ ra sao nếu Anh tiến tới Brexit không thỏa thuận?

Việc Vương quốc Anh cung cấp trái phiếu thông qua các ngân hàng từ tháng 6/2020 là một nguồn tin rất tốt và đáng chú ý. Lý do diễn ra điều này là vì cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa quốc gia này và Liên minh Châu Âu.

Theo ING Bank NV, đợt chào bán trái phiếu 15 năm trong tuần này sẽ thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong chứng khoán. Trong bối cảnh hiện tại, lo ngại rằng Anh đang tiến tới một Brexit không thỏa thuận.

Nước Anh và EU cùng với thỏa thuận Brexit (Ảnh minh họa)
Nước Anh và EU cùng với thỏa thuận Brexit (Ảnh minh họa)

Đợt chào bán này là đợt đầu tiên được các ngân hàng thu xếp kể từ khi trái phiếu kỳ hạn 30 năm được bán vào tháng 6. Cũng đã diễn ra một hợp đồng tương tự của trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào tháng 5 đã thu hút các đơn đặt hàng kỷ lục vượt quá 82 tỷ bảng Anh. Họ là một phần trong kế hoạch của Vương quốc Anh để bán khoản nợ chưa từng có trong năm tài chính này để lên đến 385 tỷ bảng Anh nhằm tài trợ cho sự gia tăng chi tiêu hàng hoá, củng cố lại cú sốc kinh tế do Covid-19 gây ra.

Hợp vốn là một cách ngày càng phổ biến để phát hành nợ trong năm khi các chính phủ tăng cường vay nợ để chống lại đại dịch, vì phương pháp này cho phép huy động số tiền lớn hơn bình thường. Các ngân hàng tham gia vào thương vụ đồng ý bảo lãnh việc chào bán để đổi lại phí, tránh khả năng lúng túng không tìm được đủ nhu cầu người dân.

Văn phòng Quản lý Nợ của Vương quốc Anh cho biết chứng khoán được chào bán trong tuần này sẽ giảm 0,625% và đáo hạn vào tháng 7 năm 2035. Điều đó sẽ cao hơn so với lợi suất 0,51% của trái phiếu kỳ hạn 15 năm trên thị trường thứ cấp.

Điểm mua của Vương quốc Anh tăng từ thứ hai. Báo cáo cho thấy chính quyền của Thủ tướng Boris Johnson đang chuẩn bị kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit mà không có thỏa thuận kinh tế với EU.

*Chú thích:
ING Bank NV: Ngân hàng và dịch vụ tài chính đa quốc gia Hà Lan có trụ sở chính tại Amsterdam.
Brexit: Nước Anh rời bỏ EU ( Britain Exit).

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Anh và EU, Brexit, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *