Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Brexit tươi sáng, đồng bảng Anh “leo thang”

Thứ Sáu, 9 Tháng Mười , 2020

Tỷ giá hối đoái Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) đang phục hồi trở lại. Điều này đang bỏ mặc những bất ổn về Brexit và COVID – 19 vẫn còn bao trùm lên Bảng Anh (GBP).

Brexit tươi sáng, đồng bảng Anh “leo thang”
Brexit tươi sáng, đồng bảng Anh “leo thang” – Nguồn: Internet

Đầu tuần này, tỷ giá GBP/EUR khởi động bằng xu hướng giảm, ở mức 1,1040. Hôm qua, cặp tỷ giá này đã chạm mức thấp nhất là 1,0919. Đây là mức tồi tệ nhất đối với GBP/EUR trong hai tuần.

GBP/EUR đang phục hồi và hiện đang có xu hướng quay lại mức giá mở cửa đầu tuần là 1.1040.

Việc cặp tỷ giá GBP/EUR chạm mức thấp nhất 1,0919, nguyên nhân do cuộc hỗn loạn chính trị ở Mỹ giúp đồng Euro hưởng lợi. Đồng thời, được xem là nơi trú ẩn an toàn.

Sắp tới, các diễn biến chính trị Mỹ vẫn là trọng tâm đối với các nhà đầu tư đồng Bảng và Euro.

Thông tin liên quan đến đồng bảng Anh (GBP)

Đồng bảng Anh “leo thang” do hy vọng Brexit bất chấp những điều không chắc chắn. Tuy nhiên, ngày hôm qua đồng bảng Anh đang được ủng hộ. Bất chấp những diễn biến trái chiều trong các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và EU, với hy vọng đạt được một thỏa thuận.

Như FIF đã đưa tin vào chiều ngày 08/10, chính phủ Vương quốc Anh có thể từ bỏ các cuộc đàm phán thương mại. Nếu không đạt được thỏa thuận. Thay vào đó, xuất hiện thông tin trái chiều về quan hệ giữa Anh – EU đang thực sự được cải thiện.

Về phía đồng Euro (EUR) trượt khi rủi ro tâm lý tăng

Trong hầu hết các tuần, đồng Euro đã được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn. Nguyên nhân chính do sự yếu kém của đối thủ USD. Triển vọng kinh tế và chính trị của Hoa Kỳ vẫn chứa đầy những bất ổn. Kết quả là đồng Euro đang mang lại một số lợi nhuận cho các đầu tư.

Biến động của tỷ giá hối đoái Bảng Anh sang Euro có thể vẫn biến động khi thị trường đang chờ đợi thêm tin tức. Trừ khi nhận được những tín hiệu tốt từ Brexit có khả năng tiếp tục thúc đẩy đồng Bảng Anh.

Hôm nay, sẽ chứng kiến ​​kết quả thương mại, sản xuất và tăng trưởng trong tháng 8 của Anh.

Nếu tăng trưởng của Anh tốt hơn dự kiến ​​trong tháng 8, các nhà đầu tư có thể trở nên tự tin hơn về khả năng phục hồi kinh tế của Anh trong bối cảnh đại dịch COVID – 19. Và bất ổn chính trị của Hoa Kỳ tăng trở lại nhưng Dollar (USD) vẫn yếu. Tỷ giá hối đoái Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) có thể giảm khi đồng Euro hồi phục trở lại.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Brexit, EUR, Forex, fx, GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *