Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Brexit và bầu cử đang cận kề, kịch bản nào cho GBP và USD

Thứ Bảy, 31 Tháng Mười , 2020

Các sự kiện trong những ngày tới dự báo một thị trường đầy biến động. Sau đây là những tin tức tổng hợp về các sự kiện ảnh hưởng tới tỷ giá GBP/USD trong tuần vừa qua và những điều cần chú ý.

Đối với Bảng Anh:

Hai sự kiện chính ảnh hưởng đến đồng Bảng Anh vẫn là sự phức tạp được tạo ra từ đại dịch và sự biến động liên tục trong những ngày cuối cùng của giai đoạn chuyển tiếp Brexit.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Anh chiếm hơn 2% số ca nhiễm trên toàn thế giới và ghi nhận hơn 20 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Từ giữa tháng 9 theo giờ địa phương, chính phủ Anh đã bắt đầu áp đặt các lệnh cách ly xã hội, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước này và làm cho đồng Bảng Anh suy yếu.

Về Brexit, khả năng rất cao sẽ không có cuộc thỏa thuận thành công trước cuộc bầu cử Mỹ vào thứ 3 tới. Và cho dù đạt được thỏa thuận về thương mại, điều này cũng không thể thay đổi được thực tế là nền kinh tế Anh vẫn đang hoạt động không tốt.

Về phía USD:

Mặc cho kết quả cuộc bầu cử tới là một dấu chấm hỏi lớn, đồng đô la vẫn luôn giữ vai trò là một đồng tiền trú ẩn an toàn trong biến động gần đây, điều này gián tiếp kiềm hãm đồng Bảng Anh.

tỷ giá GBP/USD vẫn đang trong trend giảm suốt một tuần vừa qua và với triển vọng thị trường hiện tại dự kiến tỷ giá GBP/USD sẽ sớm giảm xuống mức hỗ trợ 1.28889.

Tỷ giá GBP/USD 31/10
Tỷ giá GBP/USD đang trong trend giảm, đồ thị H1

Nhận định từ FIF:

Thời điểm sắp tới, bất kỳ tin tức nào về cuộc bầu cử và chính sách nới lỏng của Anh quốc cũng sẽ tạo nên một vị thế giao dịch có lợi cho các nhà đầu tư, hãy luôn cập nhật fif.vn để không bỏ lỡ các tin tức giá trị nào.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Forex, fx, Tỷ giá GBP, Tỷ giá GBP/USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *