Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BTC: Quan điểm “Bitcoin là bong bóng” bị Giám đốc điều hành của Amber Group bác bỏ

Thứ Bảy, 6 Tháng Hai , 2021

Bitcoin và nhận định của Giám đốc điều hành Amber Group.

Từ khi Bitcoin (BTC) xuất hiện trên thị trường vào năm 2009, nhiều người cho rằng BTC là bong bóng và xem thường giá trị của nó. Cho đến thời điểm hiện tại, khi Bitcoin đã dần chứng minh được vị thế của mình ở mức giá 40.000 USD, suy nghĩ ấy cũng dần bị loại bỏ. Điển hình là nhận định gần đây của Michale Wu, ông hiện đang là giám đốc điều hành của bộ phận quản lý tài sản kỹ thuật số thuộc công ty Amber Group.

Bong bóng Bitcoin
Nhiều người đã nhận định BTC là bong bóng và xem thường giá trị của nó kể từ khi BTC xuất hiện vào năm 2009 – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Trong cuộc phỏng vấn vào thứ Năm (04/02) với CNBC, sau khi đề cập đến việc “Bitcoin là bong bóng và niềm tin đặt ở đồng tiền điện tử này không còn được tín nhiệm cao nữa”, ông Michale Wu đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm:

“Trong giai đoạn đầu sự hoài nghi này luôn đi kèm với sự biến động giá cả. Tuy nhiên, theo tôi thấy Bitcoin không còn được xem là một bong bóng nữa. Như tôi đã đề cập trước đây đã có nhiều tổ chức, tỷ phú và các công ty có giá niếm yết hàng tỷ đô la đã đầu tư và tích luỹ Bitcoin. Họ đang mua thứ tài sản chỉ có 21 triệu đồng”.

Góc nhìn về tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức tài chính khác đang tích trữ BTC, điển hình là công ty Microstrategy đã dùng 1,15 tỷ USD để sở hữu 71.097 BTC, giá trị BTC hiện tại của họ là 2,5 tỷ USD. Bên cạnh đó, Masmatual đã đầu tư vào Bitcoin 100 triệu USD. Ngoài ra, được biết thêm công ty Square đã thu được 50 triệu USD.

Ngoài ra, ông Wu còn chia sẻ lý do vì sao Bitcoin có thể tăng giá trong dài hạn, một phần do nguồn cung có hạn chỉ 21 triệu BTC. Ông cho rằng sẽ có những sự biến động về giá và sẽ xảy ra những đợt điều chỉnh trong ngắn hạn. Việc BTC hiệu chỉnh sau những lần tăng giá mạnh là chuyện bình thường, nên kịch bản bong bóng BTC cuối năm 2017 sẽ khó lặp lại.

Theo ông Michale Wu, Bitcoin là một loại tài sản có giá trị trong dài hạn so sánh với vàng thì BTC sẽ tăng trưởng tiềm năng hơn nhiều.

Hôm thứ tư, công ty Amber Group thông báo rằng Annabelle Huang đã nhận một nhiệm vụ rằng phải thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức và nhà đầu tư cá nhân. Amber Group chia sẻ rằng đối tác của họ là một nhóm chiến lược mở rộng toàn cầu được thành lập với mực đích phát triển các dịch vụ tổ chức và sản phẩm bán lẻ của công  ty ở các khu vực bao gồm hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong, Singapore, Đài Bắc và còn hớn thế nữa.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Masmatual, MicroStategy, microstrategy, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *