Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BTC và ETH chứng kiến đợt suy giảm mạnh từ thị trường tiền mã hoá

Thứ Tư, 23 Tháng Sáu , 2021

Thời gian qua, BitcoinEthereum sụt giảm nghiêm trọng đồng thời khiến vốn hoá thị trường đã giảm hơn 20% so với tuần trước.

Ảnh chụp màn thị trường tiền mã hoá chìm trong sắc đỏ. Nguồn Coinmarketcap
Trong đó, tính riêng thị giá BTC biến động mạnh khi giảm 22% trở về ngưỡng 31.700 USD và thị giá  ETH giảm với mức 27% cùng với giá đang giao dịch quanh mốc 1.800 USD. Đà giảm này được cho là dự báo trước cho thời kỳ khủng hoảng, các giao dịch on-chain cũng giảm mạnh trong thời gian vừa qua. HIện, chỉ còn hơn 880 nghìn địa chỉ Bitcoin còn hoạt động trên thị trường, so với Ethereum thì BTC trong ngưỡng mức tạm chấp nhận khi số lượng ETH chỉ còn 474 nghìn giao dịch trong 24 giờ.
Hình ảnh số địa chỉ hoạt động giao dịch của BTC và ETH. Nguồn: Glassnode
Ngoài ra, các mảng thanh toán tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi những ông lớn, nếu nhìn nhận chi tiết thị khoảng thanh toán của BTC và ETH vượt ngưỡng 60% với với đỉnh ở tháng 5 vừa qua. Mạng lưới Bitcoin hiện xử lý 18,3 tỷ USD mỗi ngày, Ethereum xử lý 5 tỷ USD mỗi ngày tính đến thời điểm hiện tại.
Hình ảnh tổng khối lượng giao dịch chuyển đổi tiền mã hoá BTC và ETH/ USD. Nguồn: Glassnode
Sau khi thời điểm Trung Quốc công bố tẩy chay các công ty khai thác tiền mã hoá, nơi được xem là nguồn khai thác lớn trên thế giới đã đẩy Bitcoin vào tình huống tiến thoái lưỡng nan khi vừa quay về ngưỡng giá 40.000 USD và giảm mạnh về mức quanh ngưỡng giá 30.0000 USD.
Tuy nhiên, việc không có nhiều máy đào hoạt động cũng giúp giảm tình trạng tắc nghẽn mạng, qua đó làm giảm chi phí khối, bao gồm phí giao dịch. Tổng phí trả cho mạng giảm xuống mức thấp của cuối năm 2019 và đầu 2020. Về phía Ethereum, doanh thu phí của mạng giảm từ 15 nghìn ETH/ngày vào tháng trước xuống chỉ còn 1,9 nghìn ETH
Tags: bitcoin suy giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *