Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bức thư nặc danh đe dọa 18 tỉnh của Nhật Bản, yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin

Thứ Tư, 14 Tháng Mười , 2020

Một bức thư nặc danh đã đe dọa rằng những quả bom đã được cài đặt tại các trường học và nhà ở 18 tỉnh Nhật Bản. Những quả bom sẽ được vô hiệu hóa nếu nhận được một khoản tiền chuộc.  Nhưng số tiền chuyển đi không phải là tiền mặt mà là Bitcoin.

Bức thư nặc danh đe dọa 18 tỉnh của Nhật Bản, yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin
Bức thư nặc danh đe dọa 18 tỉnh của Nhật Bản, yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin

Theo hãng tin Today Japan, những email nặc danh mang tính chất đe dọa đã bắt đầu xuất hiện kể từ tháng 7. Điểm đáng chú ý hơn cả, tiền chuộc được yêu cầu “thanh toán” bằng Bitcoin. Tiếp tục kéo dài đến thời điểm hiện tại, bất chấp mọi nổ lực của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, một trường hợp tại miền Bắc Nhật Bản Yamagata. Thông qua nội dung email của kẻ nặc danh cho thấy, hắn yêu cầu phải chuyển 40 BTC tương đương hơn 450.000 đô la theo giá trị hiện tại để làm tiền chuộc. Cùng lúc đó, tại đảo Miyakojima của Nhật Bản, những bức thư nặc danh được gửi đến các trường tiều học, trung học cơ sở và các hội trường thành phố với nội dung tương tự.

Các thứ tự của những bức thư nặc danh cho thấy. Tất cả các thư nặc danh được gửi đến những thành phố nhỏ và vùng nông thôn của Nhật Bản như Sanjo, Niigata, Tara và Minami. Cả các thành phố lớn như Tokyo hoặc Osaka.

Điều này đã khiến cho những nhà chức trách phải đau đầu. Họ liên tục đặt câu hỏi về động cơ của chủ nhân bức thư nặc danh này. Những tên tội phạm đang cố gắng tống tiền từ các cơ sở thành phố ở vùng nông thôn Nhật Bản. Nơi tiền kỹ thuật số vẫn chưa được phổ biến rộng rãi hoặc thậm chí là không ai biết đến.

“Tòa thị chính Asahi cũng bị đe dọa và yêu cầu chuyển Bitcoin làm tiền chuộc. Nhưng họ không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào” một nhà quan sát địa phương cho biết.

Cho đến nay, không có vụ đánh bom nào thực sự xảy ra. Nhưng các email vẫn tiếp tục đến.

Vẫn chưa tìm được nguồn gốc của những email nặc danh. Tiền điện tử ngày càng phát triển. Tỷ lệ thuận với những chiêu trò của các tổ chức tội phạm làm ra dựa vào nền tảng Blockchain. Nhằm vượt qua được khỏi vòng kiểm soát của cơ quan chức năng.

Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, Japan, Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *