Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Bulgaria lên kế hoạch gia nhập Eurozone vào năm 2024

Thứ Năm, 14 Tháng Một , 2021

Vào ngày 13/01, Bulgaria thông báo kế hoạch gia nhập khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vào năm 2024.

Nước Bulgaria trên bản đồ thế giới. Nguồn: Internet
Nước Bulgaria trên bản đồ thế giới. Nguồn: Internet

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại diễn đàn Tiền tệ châu Âu của khu vực Trung và Đông Âu (diễn ra từ ngày 12-14/01/2021). Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Kiril Ananiev xác nhận đã đề nghị để Bulgaria gia nhập Eurozone vào năm 2024.

Theo ông Ananiev, để trở thành thành viên Eurozone, Bulgaria cần có sự chuẩn bị tốt, với sự tham gia của tất cả các tổ chức kinh doanh và người dân, để chuyển đổi liền mạch và nhanh chóng từ thanh toán bằng đồng Lev Bulgaria (BGN) sang đồng EUR.

Đồng thời, chính phủ nước này đang chuẩn bị cho kế hoạch quốc gia về việc giới thiệu đồng EUR tại quốc gia của mình. Trong đó sẽ trình bày chi tiết các hoạt động do các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Bulgaria thực hiện để giới thiệu thành công đồng tiền chung của châu Âu tại nước này.

Từ năm 2018, Bulgaria đã xúc tiến việc đề nghị gia nhập Eurozone để không bỏ lỡ cơ hội hội nhập sâu hơn vào khu vực. Hiện nay, khu vực đồng euro gồm 19/27 thành viên Liên minh châu Âu (EU), sử dụng đồng euro làm đơn vị tiền tệ chính thức. Điều đó được xem là khu vực địa kinh tế sở hữu đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất, khi so sánh với các khu vực hay các nước khác.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bulgaria, Eurozone, gia nhập khối EU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *