Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

BuyUCoin bị cáo buộc khi che đậy sự rò rỉ dữ liệu của người dùng

Thứ Hai, 25 Tháng Một , 2021

Sau khi nhận được từ các báo cáo vi phạm dữ liệu khi tiết lộ danh tính của người dùng, BuyUCoin phủ nhận và nói thêm rằng tất cả tiền của người dùng đều an toàn.

Nhưng về phía người dùng tại sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ – BuyUCoin, báo cáo rằng dữ liệu cá nhân họ đang bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm đến dữ liệu cá nhân của hơn 325.000 người.

Theo hãng tin Ấn Độ Inc42 nguyên nhân dẫn đến vụ việc do có một nhóm hacker có tên ShinyHunters đã xâm nhập cơ quan trong đó có chứa tên, số điện thoại, địa chỉ email, mã số thuế và chi tiết tài khoản ngân hàng của hơn 325.000 người dùng BuyUCoin. Nhưng sau đó về phía Bleeping Computer cho thấy dữ liệu của BuyUCoin bị lộ ra ngoài chỉ từ 161.487 tài khoản.

Sự việc được phát hiện ra bởi do một nhà nghiên cứu mạng Rajshekhar Rajharia đã đăng sự việc lên Twitter vào tuần trước, bao gồm cả hoạt động và mã giới thiệu BuyUCoin.

Chú thích thông tin Rajshekhar Rajaharia đăng Twitter vào tuần trước. Nguồn: Twitter
Chú thích thông tin Rajshekhar Rajaharia đăng Twitter vào tuần trước. Nguồn: Twitter

Ban đầu về phía BuyUCoin nói rằng các tài khoản của người dùng đều không bị ảnh hưởng và vẫn an toàn trong kho lạnh. Bên cạnh đó, họ đưa ra một tuyên bố cho biết đang điều tra các khía cạnh của những báo cáo trên và các hoạt động bất hợp pháp của những tội phạm mạng.

  • Những rủi ro trong sự cố sàn giao dịch tiền điện tử trước đó.

Trên thực tế, không có quỹ nào được báo cáo các tài khoản của người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố của các sàn giao dịch. Nhưng vẫn có những rủi ro tiềm ẩn nằm trong BuyUCoin. Giống như sự việc người dùng tại sàn Ledger khi bị xâm phạm dữ liệu cá nhân vào tháng 6, 7/2020 ảnh hưởng đến 272.853 người đã đặt hàng ví phần cứng. Trong đó một số người dùng khác nhận được những lời đe doạ và buộc phải chuộc lại tài khoản bằng tiền điện tử.

Mặc dù các cuộc tấn công trong thế giới thực để đánh cắp tiền điện tử hiếm hơn nhiều so với các vụ hack hoặc lừa đảo, nhưng chúng vẫn xảy ra. Cho dù lo lắng cho dữ liệu hoặc sức khỏe thể chất của họ, một số người dùng BuyUCoin đã bày tỏ sự thất vọng của họ với các báo cáo về vi phạm.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: 325.000 người bị tiết lộ thông tin, BuyUCoin, rò rỉ dữ liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *