Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Các công ty công nghệ Trung Quốc được vào “danh sách đen” của Mỹ.

Chủ Nhật, 14 Tháng Ba , 2021

Các công ty công nghệ luôn là mối quan tâm của Mỹ, vì những doanh nghiệp này đều có ảnh hưởng quan trọng đến an ninh của quốc gia. Hiện đã có 5 công ty được Mỹ đưa vào “danh sách đen”, bao gồm: Tập đoàn công nghệ Huawei, Tập đoàn ZTE, Tập đoàn Viễn thông Hytera, Công ty Công nghệ số Hangzhou Hikvision và Công ty Công nghệ Dahua.

Các công ty công nghệ Trung Quốc được vào “danh sách đen” của Mỹ.  Nguồn: Internet
Các công ty công nghệ Trung Quốc được vào “danh sách đen” của Mỹ. Nguồn: Internet

Ngày 12/03, Ủy ban Viễn thông Liên bang (FCC) của Mỹ đã đưa 5 công ty công nghệ của Trung Quốc vào “danh sách đen”. Nguyên nhân do FCC đánh giá các công ty công nghệ có mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, dựa theo đạo luật bảo vệ mạng lưới viễn thông tại Mỹ năm 2019.

5 công ty trên gồm: Tập đoàn công nghệ Huawei, Tập đoàn ZTE, Tập đoàn Viễn thông Hytera, Công ty Công nghệ số Hangzhou Hikvision và Công ty Công nghệ Dahua. Những thiết bị và dịch vụ viễn thông của các công ty trên được FCC cho là đe dọa đến an ninh quốc gia, đe dọa đến an ninh và an toàn của người dân Mỹ.

Chủ tịch FCC – Jessica Rosenworcel cho biết:

“Danh sách này cung cấp những hướng dẫn chi tiết và hữu ích, nhằm đảm bảo các hệ thống viễn thông sau này không phải sử dụng đến những thiết bị hay dịch vụ của những đơn vị có mức độ nguy hiểm đến an ninh quốc gia.”

Tính từ ngày 13/8/2020, các cơ quan chính phủ Mỹ, không được sử dụng các sản phẩm viễn thông của 5 công ty trên. Quy định này có hiệu lực với bối cảnh hiện tại của Mỹ, họ lo sợ các sản phẩm từ các công ty Trung Quốc có thể bí mật hoạt động do thám, và những hoạt động gây tổn hại đến an ninh Mỹ.

Những quy định trên được thực hiện dựa trên Đạo luật Ủy quyền quốc phòng Mỹ năm 2018. Đến tháng 8/2019 thời điểm ông Trump còn nắm quyền, ông cũng đã thực hiện lệnh cấm các cơ quan chính phủ có giao dịch với 5 công ty trên.

Vào tháng 6/2020, FCC đã có thông báo đưa 2 tập đoàn công nghệ Trung Quốc là Huawei và ZTE vào danh sách đen. Ước tính sau thông báo này, các công ty viễn thông nhỏ của Mỹ ít nhất phải tiêu tốn 1,84 tỷ USD để loại bỏ và thay thế các thiết bị từ Huawei và ZTE.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Công ty công nghệ Trung Quốc, Dahua, Danh sách đen, Hangzhou Hikvision, Huawei, Hytera, ZTE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *