Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Các gã khổng lồ nhận định đồng USD rớt giá

Thứ Sáu, 4 Tháng Chín , 2020

Trong 3 ngày đầu tháng 9, đồng USD khởi động mạnh mẽ khi liên tục tăng từ 91.79 đến mức cao nhất 93.03 tăng 1.33%.

Đồng USD đang phục hồi trở lại nhưng tại sao các gã khổng lồ nhận định đồng tiền này giảm.

đồng bạc xanh
Đồng đô la 

Góc nhìn của các nhà phân tích về đồng đô la

Giám đốc đầu tư công ty quản lý tiền tệ A.G.Bisset – Lindahl tin rằng đồng USD sẽ giảm 36% so với đồng Euro trong năm 2021. Điểm yếu gần đây của đồng bạc xanh là “khởi đầu của một động thái lớn”. Việc giữ cổ phiếu và trái phiếu của Mỹ gây ảnh hưởng đến các nhà đầu tư nắm giữ USD.

Phố Wall đang tràn ngập các tin tức về đồng USD giảm. Chỉ số USD (DXY) đang ở mức thấp nhất 92.1 tính từ đầu năm 2020 đến nay.

Những gã khổng lồ như Goldman Sachs (ngân hàng đầu tư đa quốc gia, Hoa Kỳ), UBS (ngân hàng đầu tư quốc gia, Thụy Sĩ)) đã dự đoán đồng USD sẽ giảm nhiều hơn.

Trong cuộc khảo sát của Bank of America (BoA) có đến 36% các nhà quản lý Quỹ đã gọi việc bán khống của USD là “giao dịch hàng đầu” của họ trong phần còn lại 2020 và các đầu cơ cũng đã bắt đầu bán khống USD vào đầu năm 2020 khi tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng nổ và nền kinh tế khó khăn.

Việc nắm bắt xu hướng của đồng USD sẽ giúp các nhà đầu tư thu về lợi nhuận cho mình. Bởi vì giá USD làm ảnh hưởng mọi thứ kể cả hàng hóa như dầu và vàng.

Ông Lindahl nhận định : “Đà giảm của đồng USD đã chậm lại ở các tuần gần đây là một cơ hội để thoát khỏi đồng bạc xanh trước khi có một đà giảm mạnh trong tương lai”.

Goldman Sachs tin rằng nền kinh tế toàn cầu đang cải thiện một cách đáng kể. Lãi suất thực âm của Mỹ là công thức duy trì cho sự suy yếu của đồng đô la.

Sự sụt giảm kéo dài của đồng đô la có thể một tín hiệu đáng ngại hơn. Phản ánh những nghi ngờ  về tài chính và tăng trưởng kinh tế ở Mỹ. Nguy cơ suy yếu tiềm ẩn của USD với tư cách là đồng tiền thống trị thế giới.

Nhận định của FIF:

Theo FIF, sự phụ thuộc của thế giới vào đồng bạc xanh trong giao dịch và thương mại sẽ ngăn chặn sự sụp đổ của đồng tiền này. Có thể trong thời gian tới, đồng đô la sẽ chỉ giảm nhẹ.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: đồng đô la, Forex, fx, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *