Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Các hãng công nghệ Trung Quốc chuẩn bị hầu tòa tại Mỹ

Thứ Sáu, 19 Tháng Ba , 2021

Vào ngày 17/03, Bộ Thương mại Mỹ gửi thông báo đến nhiều hãng công nghệ Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ gửi lệnh hầu tòa nhằm điều tra về nguy cơ an ninh mạng tại Mỹ.

Hình ảnh: Các hãng công nghệ Trung Quốc chuẩn bị hầu tòa tại Mỹ . Nguồn: Internet
Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Được biết, lệnh hầu tòa trên yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông của Trung Quốc phải đệ trình thông tin hoạt động.

“Đưa quyết định về một hành động khả dĩ để bảo vệ tốt nhất sự an toàn cho các doanh nghiệp Mỹ, cho người lao động và an ninh quốc gia của Mỹ” – Thông cáo của Bộ Thương mại nêu.

Trong thông cáo từ Bộ Thương mại đưa ra không nêu đích danh công ty hoặc tập đoàn công nghệ Trung Quốc cần giải trình hoạt động. Tuy nhiên, những hãng công nghệ trước đó như: Huawei, ZTE đã bị Tổng thống tiền nhiệm – Donald Trump loại khỏi việc tham gia các dự án phát triển hạ tầng viễn thông tại Mỹ.

Kể từ tháng 2, chính quyền dưới thời Joe Biden đã thông báo kế hoạch tiếp tục duy trì các chính sách “gây khó” lên các hãng công nghệ Trung Quốc đang hoạt đông tại Mỹ.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ công bố chính sách mới nhằm giải quyết những lo ngại liên quan chuỗi cung cấp công nghệ viễn thông liên lạc tại quốc gia đồng thời các chính sách này sẽ có hiệu lực sau 60 ngày sau khi lấy ý kiến người dân.

Vào tháng trước, Bộ Thương mại Mỹ cho biết vẫn tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về công luận về luật cho đến ngày 22/03 – Thời điểm luật mới được “ra đời”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: an ninh mạng tại Mỹ, Bộ Thương maj Mỹ, hãng công nghệ Trung Quốc, lệnh hầu tòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *