Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Các thành viên Hiệp hội Blockchain đang nổ lực bảo vệ tiền mã hóa trước các quy định ở Hoa Kỳ

Chủ Nhật, 7 Tháng Ba , 2021

Tiền điện tử mã hóa đang bắt đầu đi vào luật pháp ở nhiều quốc gia bởi độ phổ biến ngày càng rộng rãi. Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ vẫn chưa có sự thống nhất một cách rõ ràng.

Các thành viên của Hiệp hội Blockchain bao gồm Circle, Binance.US, Grayscale và Kraken đang lên kế hoạch tiếp cận Bộ máy chính quyền Hoa Kỳ với mục tiêu thay đổi các quy định trở nên có lợi cho tiền mã hóa. Cụ thể, nhóm vận động này sẽ thực hiện một cuộc họp với các đại diện của chính quyền Biden bao gồm:

1/ Bà Janet Yellen – Bộ trưởng Tài chính.

2/ Ông Wally Adeyemo – Ứng cử viên Phó Thư ký và Cựu giám đốc điều hành BlackRock.

3/ Các đại diện của Bộ Ngân khố.

Các thành viên Hiệp hội Blockchain đang nổ lực bảo vệ tiền mã hóa trước các quy định ở Hoa Kỳ - Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Các thành viên Hiệp hội Blockchain đang nổ lực bảo vệ tiền mã hóa trước các quy định ở Hoa Kỳ – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Quan điểm của Bộ trưởng tài chính và mục tiêu của nhóm vận động tiền mã hóa.

Trước đó, Bà Janet Yellen có quan điểm không tốt về tiền điện tử và bà xem nó là một “tài trợ bất hợp pháp”. Đồng thời, bà còn mô tả Bitcoin là một công cụ giao dịch kém hiệu quả và cho rằng nó không tiềm năng như lời đồn thổi. Tuy nhiên, Bộ trưởng tài chính vẫn tỏ thái độ cởi mở với Công nghệ sổ cái phân tán (DLT – Distributed ledger technology).

Ông Kristin Smith – Giám đốc điều hành của Hiệp hội cho biết, việc hỗ trợ Bộ trưởng tài chính hiểu đúng giá trị của mạng lưới tiền điện tử mã hóa là một trong những mục tiêu chính của họ.

 “Ưu tiên số một của chúng tôi là giúp bà Yellen hiểu rằng tiền mã hóa vượt ra ngoài khả năng tài trợ của các doanh nghiệp tội phạm”.

Một số thông tin từ Adam Traidman – Giám đốc điều hành ví tiền mã hóa BRD

Ông Adam Traidman tỏ ra tự hào khi các đại diện của lĩnh vực tiền điện tử đang nổ lực nhiều cho sự nâng cao chất lượng sản phẩm và mang tiền mã hóa đến với đúng giá trị của nó.

“Chúng tôi không phản đối quy định, nhưng đầu tiên chúng tôi cần thời gian để thúc đẩy sự đổi mới và tiến hành các bước đệm để áp dụng tiền mã hóa”.

Bên cạnh đó, ông cũng đang lo ngại về việc tiền điện tử bị kiểm soát, sẽ không còn đúng với nguyên nhân khi nó được sinh ra nữa:

“Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là khắc phục các giao dịch tiền mã hóa khỏi hầu hết các quy định. Nếu việc chuyển tiền mã hóa phải đáp ứng các quy tắc chuyển khoản ngân hàng, điều đó sẽ gây hại cho ngành công nghiệp”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *