Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Các thợ đào Bitcoin và Ethereum lãi đậm trong tháng 01/2021

Thứ Ba, 2 Tháng Hai , 2021

Dữ liệu mới nhất từ The Block cho thấy, các thợ đào Bitcoin và Ether trong tháng 1 thu về một khoản “khổng lồ” khoảng 1 tỷ USD (mức cao nhất kể từ tháng 12/2017).

Đối với doanh thu đào Bitcoin (BTC)

Tháng 01/2021, doanh thu của các thợ đào Bitcoin đã tăng kỷ lục vượt mức 1,02 tỷ USD. Đó là mức doanh thu cao nhất kể từ tháng 12/2017, với hơn 1,25 tỷ USD cùng thời điểm giữa đợt bull-run.

Phần thưởng khối của mạng lưới chiếm đến 977 triệu USD (97,7%) doanh thu các thợ đào. So với tháng 12/2020 khi BTC chạm mốc 42.000 USD thì giá trị này tăng đáng kể.

Độ khó khai thác Bitcoin tương đối cao do sự thiếu hụt nguồn cung các thiết bị khai thác tân tiến nhất. Đó là một yếu tố tất yếu khiến doanh thu các thợ đào hằng ngày gia tăng đáng kể. Mỗi terahash/giây (TH/s) tăng trưởng lên đến 0,25 USD rất cao kể từ năm 2019.

Doanh thu các thợ đào khai thác Bitcoin
Doanh thu các thợ đào khai thác Bitcoin – Nguồn: Coin Metrics

Đối với doanh thu khai thác Ethereum (ETH)

Hơn 800 triệu USD doanh thu trong tháng 01/2021 đã được các thợ đào ETH thu về, con số cao ngất ngưỡng kể từ kỷ lục 3 năm trước.

Đồng thời, hơn 311 triệu USD (hơn 40%) doanh thu tháng 1 thu về từ phí giao dịch trên mạng lưới – Theo dữ liệu từ The Block.

Nguyên nhân chính khiến doanh thu ETH tăng vọt là do phí giao dịch tăng cùng với giá ETH chạm ngưỡng cao nhất lịch sử 1.400 USD. Doanh thu tháng 1 đã vượt mức 762 triệu USD được ghi nhận vào tháng 01/2018.

Doanh thu hằng ngày của các thợ khai thác Ethereum mỗi megahash/giây (MH/s) cũng đã đạt mức chưa từng có kể từ đầu năm 2018.

Doanh thu các thợ đào khai thác Etherium (ETH)
Doanh thu các thợ đào khai thác Etherium (ETH) – Nguồn: Coin Metrics

Những thiết bị khai thác ETH tiên tiến nhất thị trường như RTX 3080 của Nvidia hoặc ASIC A10 Pro của InnoSilicon có trụ sở tại Vũ Hán có thể mang lại lợi nhuận 62 USD//ngày/đơn vị (theo số liệu từ F2Pool).

Các công cụ như GPU và ASIC trên thuật toán Ethash dùng để khai thác ETH đang gặp sự thiếu hụt như BTC, một phần, nguyên nhân này khiến người chơi game cũng phải đau đầu vì thiếu thiết bị tối tân.


Ghi chú:

Bull-run là một thuật ngữ mang ý nghĩa là thị trường đang trong đà tăng giá, khởi nguồn từ thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, có thể áp dụng tương tự vào thị trường Crypto.

F2Pool là một mining pool có trụ sở tại Trung Quốc, ra mắt vào năm 2013.

Mining pool là nơi tập hợp các thợ mỏ, mỗi thợ mỏ đóng góp Hashrate để cùng khai thác các khối Bitcoin và chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp. Đa số các mining pool đều có thu phí trên lợi nhuận của mỗi thợ mỏ.

Hashrate còn gọi là tỷ lệ băm – là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị đào Coin, trong đó bao gồm Bitcoin.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum, Thị trường Crypto, thợ đào Bitcoin, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *