Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Các tỷ giá liên quan USD chiếm trọn xu hướng tăng trong tương lai sắp tới

Chủ Nhật, 30 Tháng Tám , 2020

Từ tháng 3/2020, đồng USD sụt giảm 10,43% trong vòng 5 tháng. Tỷ giá đồng bạc xanh hiện tại đang chạm mức 92.30. Kết hợp với các thông tin, không có tín hiệu về sự phục hồi của đồng USD.

DXY trên đồ thị D1
DXY trên đồ thị D1 – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Dự đoán trong tuần tới đồng đô la Mỹ tiếp tục xu hướng giảm. Do dịch bệnh và tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn đang duy trì ở mức cao. Vậy các tỷ giá liên quan USD sẽ ra sao?

Tỷ giá EUR/USD trên đồ thị 1M
Tỷ giá EUR/USD trên đồ thị 1M – Nguồn: Tradingview. – Thực hiện: FIF Team

Cặp EUR/USD đánh dấu mốc quan trọng trên biểu đồ tháng. Khi giá chính thức phá vỡ xu hướng giảm dài hạn kéo dài từ năm 2008 đến nay. Điều này chứng minh đồng Euro sẽ bắt đầu xu hướng tăng dài hạn.

Tỷ giá GBP/USD trên đồ thị 1W
Tỷ giá GBP/USD trên đồ thị 1W – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

GBP/USD cũng đã thoát khỏi xu hướng giảm từ năm 2015. Và đang trên đà tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp cao và số ca nhiễm COVID ở Anh vẫn chưa dừng lại. Khiến cặp tiền tệ này khó lòng bức phá.

Hai tỷ giá liên quan USD đã thoát khỏi trendline giảm sau nhiều năm đi xuống. Hướng đến một đợt sóng đẩy dài hạn mới. Do đó, khả năng cao sẽ xuất hiện xu hướng tăng trưởng trong tuần sau. Đây là 1 cơ hội tốt để phe mua tiến vào thị trường.

Tỷ giá XAU/USD trên đồ thị 1W
Tỷ giá XAU/USD trên đồ thị 1W – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Vàng vẫn đang trong xu hướng tăng, từ ngày 23/3/2020 đến nay đã tăng trưởng 43.66%. Đây là 1 cú hích với các nhà đầu tư Vàng khi đạt mức giá 2.076 USD cao nhất lịch sử. Sự tăng trưởng trong thời gian tới tương đối rõ ràng. Khi đường hỗ trợ 1.922 USD được test nhiều lần nhưng vẫn chưa thể phá vỡ.

Trong tuần tới giá Vàng có quá nhiều cơ sở để chạm lại ngưỡng giá 2.000 USD.  Sự bất ổn của thị trường và đồng đô la Mỹ không thể phục hồi khiến kim loại quý này luôn là nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: EUR, EUR/USD, Forex, fx, GBP, GBP/USD, TA, tỷ giá USD, usd, Vàng, XAU, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *