Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Thị trường Crypto nhộn nhịp, Bitcoin hướng về mốc 11.000 USDT/BTC

Thứ Sáu, 9 Tháng Mười , 2020

Thị trường Crypto currency đang bắt đầu nhộn nhịp vào sáng ngày 9/10

Bitcoin đang hướng về mức 11.000 USDT/BTC, kéo theo thị trường xuất hiện nhiều đợt tăng giá cao kỷ lục. Tuy nhiên, điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng về sự suy yếu của USD và các loại tiền tệ khác. Vậy Bitcoin có thể thành đơn vị tiền tệ chung cho toàn cầu vào tương lai hay không?

Bitcoin đã dao động quanh vùng giá 10.500 USDT/BTC – 11.000 USDT/BTC trong nhiều tháng. Sau khi vượt qua mức kháng cự mạnh 10.000 USDT/BTC. Hiện tại, mức này đã trở thành mức hỗ trợ cứng cho đồng tiền chủ chốt BTC.

Theo phân tích kỹ thuật TA (technical analysis) thì sử dụng các chỉ báo cho thấy biến động mạnh về giá sẽ xảy ra khi phạm vi dao động kéo dài, còn gọi test đáy hoặc đỉnh nhiều lần sẽ có một đợt phá vỡ đường kháng cự hoặc đường hỗ trợ tùy thuộc vào ở đỉnh hay đáy biểu đồ.

Theo thông tin tổng hợp từ các sàn cho thấy volume tăng đột biến khi có những gói cứu trợ từ FED. Bắt đầu từ ngày 25/8 – 9/9, volume tăng mạnh, số liệu thống kê lên đến đỉnh điểm 68 tỷ USD vào ngày 7/9. Lượng lớn nhà đầu tư bắt đầu tham gia và kỳ vọng liệu giá BTC có thể đạt quay về đỉnh cũ 20.000 USD/BTC?

BTC
Volume giao dịch BTC tăng mạnh trong 2 tháng gần đây

Các tổ chức lớn đang để mắt đến BTC, thị trường Crypto khởi sắc

Ngày 8/10 Công ty thanh toán Square của CEO Twitter Jack Dorsey thông báo họ đã mua 4.709 BTC với giá 50 triệu USD. Square không phải là công ty lớn duy nhất thực hiện hành động này. Cách đây không lâu MicroStrategy cũng mua một lượng lớn BTC với 420 triệu USD. Đây như một dự báo sắp có một làn sóng lớn hướng về phía BTC. Các chủ doanh nghiệp đang để mắt đến tiền điện tử, có thể họ đã nhìn thấy sức ảnh hưởng của nó trong tương lai.

Cùng ngày 8/10 Sàn giao dịch Kucoin chính thức mở lại cổng rút tiền, sau vụ tấn công của hacker. Trước đó, sàn giao dịch này đã tạm đóng các cổng rút tiền nhầm kiểm soát và điều tra manh mối các đường lui của các hacker. Để trấn an tâm lý của nhà đầu tư CEO của sàn trực tiếp cập nhật thông tin và thu hồi lại được số tài sản đã mất nhờ sự trợ giúp của các đối tác cùng ngành khác. Vào ngày 7/10 Sàn Kucoin chính thức có thông báo khôi phục lại 100% cổng nạp rút tất cả loại tiền điện tử trên sàn của mình.

Vào ngày 7/10 doanh nghiệp oto BMW tại Hàn Quốc đã ra mắt thử nghiệm chương trình phần thưởng trên công nghệ Blockchain trước khi ra mắt toàn cầu. BMW tại Hàn Quốc là chi nhánh đầu tiên áp dụng tích điểm nhận thưởng bằng Token. Ngoài ra, công ty còn tung ra một ứng dụng có những tính năng trò chơi giúp khách hàng của họ có thể kiếm thêm điểm. Những Token này sẽ được áp dụng vào các dịch vụ của BMW cụ thể như sẽ được giảm giá khi bảo dưỡng xe hơi tại garage của BMW…

Những đổi mới về tiền tệ đã khiến các quốc gia, các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới dần bị ảnh hưởng. Nhu cầu tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mỗi quốc gia, doanh nghiệp với mục đích nâng cao dịch vụ đang ngày một gia tăng. Đồng thời tạo nên một làn sóng nối đuôi nhau giữa quốc gia này đến quốc gia khác, doanh nghiệp này đến doanh nghiệp khác. Do đó khiến cho công nghệ Blockchain dần dần tiếp cận và trở nên thân thiện với cuộc sống của người dân.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *