Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cảnh báo về tình trạng nợ quá mức của doanh nghiệp từ các nhà kinh tế Fed

Thứ Năm, 3 Tháng Mười Hai , 2020

Theo các nhà kinh tế thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, cuộc khủng hoảng COVID-19 có thể tác động đến các doanh nghiệp với mức nợ lớn vào thời điểm đại dịch bùng phát mạnh hơn so với giai đoạn đại suy thoái năm 2007-2009.

Các nhà kinh tế Kristian Blickle và João Santos cho rằng các doanh nghiệp trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch như du lịch, vận tải và khách sạn có thể tăng trưởng chậm hơn 10% so với bình thường nếu cuộc khủng hoảng hiện nay diễn ra theo cách tương tự cuộc đại suy thoái.

Nghiên cứu của hai nhà kinh tế cho thấy các doanh nghiệp với mức nợ cao hơn tăng trưởng chậm hơn 3% so với các doanh nghiệp có mức nợ thấp hơn trong giai đoạn suy thoái. Mức chênh lệch giữa hai nhóm là gần 2% trong điều kiện bình thường.

Các nhà kinh tế cho rằng sự suy giảm tăng trưởng mạnh hơn trong bối cảnh đại dịch là do sự kết hợp giữa mức nợ của doanh nghiệp cao kỉ lục khi dịch bùng phát và doanh thu giảm trong năm nay.

Theo các nhà kinh tế, đại dịch có thể có tác động đến nền kinh tế do tình trạng nợ quá mức lớn hơn so với trong cuộc đại suy thoái.

Nhiều trong số các doanh nghiệp tiêu biểu nhất của Mỹ, từ Boeing Co., Carnival Corp. và Delta Air Lines Inc. đến Exxon Mobil Corp. và Macy’s Inc., đang không có đủ nguồn thu để trả lãi sau khi vay hàng tỉ USD trong vài tháng qua.

Số nợ lớn có thể là trở ngại cho các doanh nghiệp khi vay mượn thêm để đáp ứng các khoản đầu tư lớn.

Các doanh nghiệp nhỏ đã vay quá nhiều có thể gặp khó khăn khi xin phá sản để giảm gánh nặng nợ.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: doanh nghiệp, Doanh nghiệp nước ngoài, kinh tế - chính trị, kinh tế - chính trị thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *