Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ được ba người lợi dụng “sơ hở” của ATM Bitcoin để chiếm đoạt 230.000 HKD

Thứ Hai, 17 Tháng Tám , 2020

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ được ba người lợi dụng “sơ hở” của ATM Bitcoin

Sau khi nhận được đơn tố cáo từ các sàn giao dịch Crypto. Lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ được 3 người đàn ông tình nghi có liên quan đến các tổ chức xấu và bị cáo buộc tội lừa đảo và chiếm đoạt 230.000 Đô HKD (30.000 USD). Đây là trường hợp đầu tiên tại Hồng Kông về việc chiếm đoạt tài sản từ máy ATM Bitcoin.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đưa ra giả thuyết rằng thủ phạm đã lợi dụng “sơ hở” của ATM Bitcoin để thực hiện hành vi đánh cắp số tiền và rút tiền mặt mà không có sự cho phép chính thức của sàn giao dịch.

Phía cảnh sát từ chối tiết lộ cách thức các nghi phạm sử dụng thiết bị để vượt mặt:

“Tôi không thể tiết lộ cách thức mà nghi phạm đã làm như thế nào. Nhưng bất kỳ một giao dịch nào đó cũng cần phải xác minh danh tính. Có lẽ, nghi phạm đã làm cách nào đó để bỏ qua bước xác minh danh tính trước khi rút tiền” Giám đốc Wilson Tam Wai-shun (Cục tội phạm công nghệ và an ninh mạng) cho biết.

Giám đốc Wilson Tam Wai-shun cho biết thêm: “Thủ phạm đã rút 226.000 HKD tiền mặt từ 6 máy ATM Bitcoin trong tổng 11 giao dịch. Trong đó chiếc máy bị rút cao nhất với số tiền là 54.000 HKD”.

Phía bên cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 3 thủ phạm vào thứ 5 và thứ 6 ở Mong Bok vì tội âm mưu chiếm đoạt tài sản. Đồng thời phía bên cảnh sát cũng thu giữ được 6 chiếc điện thoại và một số tiền mặt và được nghi ngờ là có liên quan đến vụ án.

Hiện tại, đừng nghĩ là bạn gửi tiền trên Blockchain đã an toàn, nguy cơ không đến từ việc bảo mật mà có thể liên quan trực tiếp đến con người. Giá trị của một đồng Coin ngày càng được phổ biến và chấp nhận từ cộng đồng. Lòng tham vẫn là thứ kích cầu “tội ác” nên nhà đầu tư cân nhắc và cẩn thận hơn trong việc sử dụng, bảo quản các Crypto cũng như một loại tài sản của mình.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Bitcoin, coin, Crypto, HKD, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *