Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cảnh sát Iran đã thu giữ số lượng lớn máy đào Bitcoin do sử dụng nguồn điện trái phép

Thứ Tư, 20 Tháng Một , 2021

Theo Tasmin đưa tin, cảnh sát Iran thông báo đã thu giữ được 45.000 thiết bị đào Bitcoin vì đã sử dụng trái phép từ Công ty Điện lực nhà nước Tavanir.

Những máy đào Bitcoin sử dụng nguồn điện trái phép – Ảnh minh họa
Những máy đào Bitcoin sử dụng nguồn điện trái phép – Ảnh minh họa

Người đứng đầu của công ty điện lực Tavanir, Mohammad Hassan Motavalizadeh đã cho biết những thiết bị đào Bitcoin đã tiêu thụ trái phép gần 95 Megawatt điện mỗi giờ với giá rẻ.

Bộ năng lượng cho biết, phí sử dụng năng lượng điện được tính phí 4.800 Rials tương đương với 0,11 USD cho một Kilowatt vào mùa thu, đông và xuân.

Kể từ năm 2019, khi việc khai thác tiền điện tử trở nên hợp pháp tại Iran. Tại đây đã từng đóng cửa 1,620 trang trại khai thác trái phép đã tiêu thụ gian 250 MW điện.

Ngoài ra, Iran đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt điện trầm trọng do nhu cầu sử dụng điện vào mùa đông tăng cao, tình trạng mất điện trên khắp các thành phố được diễn ra thường xuyên. Chính phủ Iran cho rằng chính các hoạt động khai thác Bitcoin trái phép đã gây nên sự thiếu hụt năng lượng ở thời điểm hiện tại.

Vì vây, nên bộ năng lượng đã ra quyết định giảm 600 MW điện được cung cấp cho các công ty đang hoạt động có liên quan đến việc đào Bitcoin tại quốc gia này. Và số năng lượng đó sẽ chuyển hướng sang sử dụng trong gia đình.

Các nhà chức trách tại quốc gia này cũng đã ngừng hoạt động của một cơ sở khai thác tại phía tây nam Iran. Theo Tasman, cơ sở này thuộc sở hữu của một công ty đầu tư của 2 quốc gia Trung Quốc và Iran. Ngoài ra, công ty này còn sử hữu hàng chục nghìn máy đào để khai thác Bitcoin.

Một số nhà nghiên cứu tiền điện tử cho rằng mặc dù các cơ sở đang khai thác Bitcoin đang bị buộc tội nhưng họ sẽ không phải chịu trách nhiệm về việc thiếu hụt năng lượng tại Iran. Chuyên gia Ziya Sadr đã chia sẻ với tờ Washington Post rằng, việc khai thác Bitcoin chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng lượng tiêu thụ tại Iran, vào mùa đông nhu cầu sử dụng điện cao nhất là 40.000 MW.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, công ty điện lực, Crypto, iran, khai thác Bitcoin trái phép, Tavanir, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *