Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cảnh sát Nhật Bản ra lệnh điều tra các cá nhân có liên quan đến vụ hack Coincheck 2018

Thứ Sáu, 22 Tháng Một , 2021

Sau những cuộc điều tra, dựa vào các tài liệu trước đó, cảnh sát Nhật Bản đã xác định được danh tính của các cá nhân sử dụng tiền điện tử cho việc rửa tiền.

Tiền điện tử là một loại thanh toán không ai quản lý, nên việc rửa tiền của các tội phạm diễn ra ngày càng đông. Hiện tại, các nhà chức trách Nhật đã cân nhắc sẽ điều tra và cáo buộc những cá nhân có liên quan.

Cảnh sát Nhật Bản ra lệnh điều tra các cá nhân có liên quan đến vụ hack Coincheck 2018 -Ảnh minh họa
Cảnh sát Nhật Bản ra lệnh điều tra các cá nhân có liên quan đến vụ hack Coincheck 2018 – Ảnh minh họa

Theo Nikkei Asia, ngày 22/01 cho biết cảnh sát đã bắt giữ khoảng 30 người ở Nhật có liên quan đến văn phòng công tố địa phương vì bị cáo buộc với vai trò hack một trong những sàn giao dịch tiền điện tử của nước này. Vào tháng 01/2018, hacker đã đánh cắp số lượng lớn NEM (XEM) trị giá khoảng 534 triệu đô la từ Coincheck nằm trong các vụ hack sàn lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Với việc điều tra từ các tài khoản cá nhân, nhà chức trách có thể biết được số lượng NEM bị tấn công gây tổn thất khá nặng, và xác định được danh tính của 30 người. Cảnh sát cho biết tổng thiệt hại của NEM lên đến 20 tỷ yên, tương đương với 193 triệu đô la.

Qua các cuộc điều tra của cảnh sát Nhật Bản, họ cho rằng có liên quan đến các tin tặc Nga, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc lây nhiễm vi rút vào máy tính cá nhân của nhân viên Coincheck. Virus này có thể đã cho phép tin tặc chiếm đoạt các máy tính bị nhiễm và vận hành chúng từ xa.

Vào tháng 3, cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông cho là đã mua bán một số tài sản NEM bị đánh cắp tại chợ đen. Theo cảnh sát cho biết mặc dù họ bị mức chiết khấu tại chợ đen là khá cao nhưng họ vẫn chấp nhận và giao dịch số tiền đó.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: cảnh sát nhật bản, Coincheck, NEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *