Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cáo buộc 6 nghi phạm có mối liên kết với PlusToken trong một kế hoạch Ponzi

Thứ Năm, 10 Tháng Chín , 2020

Sau khi vào cuộc điều tra mô hình Ponzi Plustoken, cảnh sát kết tội được sáu người trong số 109 người liên quan đến mô hình Ponzi trị giá 5,8 tỷ USD.

Các bị cáo Chen Shaofeng, Liu Jianghua, Lu Qinghai, Jin Xinghai, Wang Yin và Zhang Qin đã bị các cảnh sát của quận Xiangshui và thành phố Diêm Thành cáo buộc tội cầm đầu tổ chức kim tự tháp vào ngày 7/9.

Người cầm đầu của tổ chức này đã bị bắt vào cuối tháng 5, còn 6 người vừa bị cáo buộc được cho là bị “lôi kéo” từ Vanuatu (một quốc đảo của Thái Bình Dương) vào đất liền Trung Quốc từ tháng 7/2019.

Cáo buộc 6 nghi phạm có mối liên kết với PlusToken trong một kế hoạch Ponzi
Cáo buộc 6 nghi phạm có mối liên kết với PlusToken trong một kế hoạch Ponzi

Trong số 109 người bị bắt giữ vào cuối tháng 7, có 27 người được cho là giám đốc điều hành của vụ “lừa đảo” và 82 người khác trong vai trò quảng bá mô hình.

Vào tháng 2/2018, PlusToken đã tạo ra Whitepaper và tuyên bố mình là sàn giao dịch điện tử tại Hàn Quốc. Khi đầu tư vào đó sẽ sinh ra nguồn thu nhập thụ động từ 10% đến 30% mỗi tháng.

Sau “cú lừa” ngày 30/5/2019, tổng số coin mà PlusToken đã lừa được bao gồm 200.000 Bitcoin (BTC), 789.000 Ether (ETH) và 26 triệu EOS từ các nhà đầu tư đã chọn PlusToken để tin tưởng.

Trong tháng 6, sau khi chọn rót vốn vào PlusToken, các nhà đầu tư phát hiện ra họ không thể rút tiền về được và cảnh sát Trung Quốc đã vào cuộc điều tra. Kể từ khi các thành viên của tổ chức bị bắt giữ, không có một giao dịch lớn nào từ các quỹ đầu tư của PlusToken.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, PlusToken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *