Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá GBP/USD bứt phá tăng trưởng gần 50% so với cú giảm mạnh vào ngày 13/11

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Một , 2020

Tỷ giá GBP/USD bứt phá tăng trưởng trong tuần ngày 09/11-14/11 khi đã cú đẩy giá lên mức ngưỡng 1,320 điểm từ ngày 13/11. Các nhà đầu tư do dự tại vùng giá ngưỡng mức 1.13632 điểm khi mọi sự kỳ vọng của nhà giao dịch vào các thông tin kinh tế và sự biến động của thị trường. Ngày 10/11, chỉ số thu nhập trung bình 3 triệu/năm được công bố là dự báo tốt. Kéo theo phe mua đẩy mạnh giá lên 1.32808.

Về thị trường Anh:

  • Vào ngày 12/11, theo khảo sát từ Viện Khảo sát Công chứng Hoàng gia – RISC khi chỉ số giá nhà tại Anh tăng lên 6% so với tháng 9 (giá tăng từ 62% lên 68%). Chỉ số trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá đồng Bảng Anh khi mọi hoạt động kinh doanh đang gánh chịu hậu quả do tác nhân vi-rút COVID-19 mang lại.
  • Đồng thời, dữ liệu thuế được công bố vào đầu tháng khi có khoảng 782.000 người đã mất việc làm đại dịch bắt đầu đã kéo thu nhu cầu mua nhà giảm sút nặng.
  • Do số lượng khu vực khối EU nói chung và Anh nói riêng ca nhiễm tăng đột biến khiến chính phủ khu vực buộc thực hiện chính sách lãi suất âm để chống chọi lại dịch bệnh. Trường hợp, biện pháp trên được sử dụng gây áp lực lên đồng GBP.

Về thị trường Mỹ:

Trong tuần, xu hướng tăng trở lại và có nhiều thông tin tốt hỗ trợ đồng USD. Thông tin về phiếu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp giảm từ 757 nghìn xuống 709 nghìn phiếu. Con số này cho thấy mặt tích cực của thị trường Mỹ. Người dân có thêm thu nhập quay lại làm việc, tăng cường chi tiêu, thúc đẩy lại các doanh nghiệp dịch vụ.

Tình hình bầu cử diễn biến căng thẳng nhưng xét về thông tin hiện tại số phiếu cử tri vẫn nghiêng mình về phía Joe Biden. Tuy vậy, vẫn còn phải chờ tuyên bố đến từ Chính phủ Mỹ.

Đồ thị tỷ giá GBP/USD theo khung giờ H4:

Tỷ giá Bảng Anh đối với Đô la Mỹ tuần qua (09/11 – 14/11) đang tạo nên các nền giá cứng. Khi liên tục dao động quanh những mức giá 1.310, 1.331, 1.323.

Đồ thị tỷ giá GBP/USD theo khung giờ H4 - Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Đồ thị tỷ giá GBP/USD theo khung giờ H4 bứt phá ngày 13/11  – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Kịch bản về xu hướng tăng vẫn đang chiếm ưu thế. “Phe bò” chờ đợi sự phá vỡ mức kháng cự 1,331 để đảm bảo hiệu chỉnh ngày 11 và 12/11 đã kết thúc. Ngược lại, nếu không thể vượt mức 1.331, giá sẽ tiếp tục kiểm tra vùng giá 1.310. Đó là thời điểm để nâng cao vị thế của “phe gấu”.

Thông tin kinh tế tuần sau, sẽ ảnh hưởng nhiều tới đồng Đô la Mỹ. Khi những cuộc họp OPEC, các chỉ số sản xuất của FED và yêu cầu thất nghiệp sẽ liên tục được công bố.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *