Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cardano (ADA) lưỡng lự chờ thời cơ bứt phá

Chủ Nhật, 28 Tháng Ba , 2021

Trong giai đoạn thị trường tiền mã hoá đang dần hồi phục trở lại thì biến động giá của Cardano (ADA) vẫn chưa có dấu hiệu rõ rệt khi đang lưỡng lự chờ đợi tín hiệu mới từ thị trường.

Có lẽ sau cơn sốt mua ADA từ đầu năm 2021 với mức tăng trưởng vượt bậc trên 900%. Hiện tại, hành động giá của ADA đang có dấu hiệu chững lại khi liên tục biến động giá ở vùng đỉnh từ mức giá 1 USD đến 1,47 USD. Với khối lượng giao dịch trong ngày lớn gần 2,93 tỷ USD giao dịch đồng Cardano (ADA) trong vòng 24h nhỉnh hơn đồng coin đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap là đồng Binance (BNB) chỉ với 2,59 tỷ USD.

Coinmarrketcap
Cardano (ADA) đứng thứ 5 trên CoinMarketCap chờ cơ hội bứt phá – Nguồn: CoinMarketCap

Cộng đồng tiền mã hoá vẫn rất kỳ vọng vào đồng coin được cải tiến Công nghệ Blockchain 3.0 trên nền tảng vững chắc của Ethereum (ETH). Gần đây, thông tin ADA sắp có một đợt Hard Fork. Thông tin này có thể giúp cho ADA có một nền giá tốt hơn.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Biến động giá của ADA đang trong trạng thái lưỡng lự - Nguồn:Tradingview
Biến động giá của ADA đang trong trạng thái lưỡng lự – Nguồn:Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Quan sát đồ thị D1, có thể thấy rất rõ về hành động giá hiện tại của đồng coin ADA đang lưỡng lự trong vùng đỉnh giá. Có lẽ sau cú bứt phá mạnh mẽ vượt ngưỡng 1 USD lên mức ATH 1,48 USD, ADA đang chững lại tạo nền giá vững chắc cho những bước biến động mạnh tiếp theo. Có 2 trường hợp có thể xảy ra trong tình huống này:

TH1: Rất nhiều giả định cho thấy hành động giá của ADA sẽ trở lại đỉnh giá 1,48 USD.

Sau khi chạm vào ngưỡng hỗ trợ tại mức giá 1,15 USD đã có dấu hiệu rút chân. Có thể nói ngưỡng hỗ trợ này cũng đang là nền giá cứng cho ADA khi có cơ sở nếu ta sử dụng kết hợp đường trung bình giá (MA) vào đồ thị thì ngay tại mức giá 1,15 USD là điểm tập trung của các đường MA (7,14,30) lại với nhau tạo nền cứng cho ADA yên tâm trong khoảng thời gian sắp tới.

Nếu các nhà giao dịch thường hay sử dụng chỉ báo mây Ichimoku vào đồ thị thì cũng quan sát được mây xanh lớn đang có dấu hiệu bóp vào thể hiện việc hành động giá của ADA sẽ biến động tăng trong vòng 26 phiên sắp tới nhưng hiện tại vẫn phải sideway trong một thời gian. Mức giá kỳ vọng sắp tới cho ADA là ngưỡng kháng cự 1,3 USD trước khi có thể trở lại đỉnh giá cao nhất trong lịch sử ADA là mức giá 1,48 USD.

TH2: Nếu việc thử nghiệm các mức hỗ trợ 1,16 USD không thành công thì biến động giá của Cardano(ADA) sẽ đạp sâu xuống mức dưới 1 USD. Mức giá có thể dự đoán sẽ đạp về là ở ngưỡng 1,02 USD.

Ở mức hỗ trợ 1,02 USD là ngưỡng hỗ trợ cứng khi ngưỡng giá này đã thử nghiệm nhiều lần nhưng không thể phá vỡ được, cùng với việc kết hợp đường trung bình giá (MA60) cho thấy hành động giá của ADA chưa bao giờ chạm được đường MA này kể từ đầu năm 2021.

Nhận định của FIF:

Sẽ rất khó giao dịch Cardano (ADA) trong giai đoạn sideway này, vì biến động giá ngắn và không rõ ràng trong trạng thái lưỡng lự hành động giá của ADA. Không khuyến khích nhà đầu tư giao dịch năng động để kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá từ vùng sideway này, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi một hành động giá rõ rệt vì ADA đang tạo nền giá cho sự biến động mạnh trong thời gian sắp tới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: ADA, Cardano, Cardano (ADA), Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *