Theo báo cáo từ báo tờ The Korea Time, Ngân Hàng Trung Ương Hàn Quốc (CBDC) đưa ra một thông báo rằng ngày 7/10 họ sẽ bắt đầu công cuộc phân phối tiền kỹ thuật số và kế hoạch thí điểm sẽ được ra mắt vào năm tới.
Một quan chức nhấn mạnh rằng không có sự can thiệp từ bên thứ ba vào giao dịch này.
“CBDC sẽ phát hành tiền kỹ thuật số và sẽ được lưu hành. Chúng tôi sẽ thử nghiệm trên một số kịch bản giao dịch trong nhiều trường hợp khác nhau”.
Kế hoạch thí điểm tại Hàn Quốc đã được khởi động vào tháng ba năm nay. Phân phối là giai đoạn thứ 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng của kế hoạch thay thế tiền giấy bằng tiền kỹ thuật số. Ở thời điểm hiện tại thì kế hoạch đang dần phát triển đúng tiến độ với lộ trình được đặt ra trước đó.
**Các giai đoạn trong lộ trình:
Giai đoạn 1, đã được hoàn thành vào tháng 7 vừa qua. Giai đoạn này đã xác định được yêu cầu và điều kiện của CBDC cùng với việc xem xét công nghệ để thực hiện dự án.
Giai đoạn 2, hiện tại vẫn đang được tiến hành, tập trung trung vào phân tích những hoạt động kinh doanh và các quy trình có liên quan. Giai đoạn thứ hai vẫn được chạy cho đến hết năm 2020.
Giai đoạn 3 là phân phối tiền kỹ thuật số.
Mặc dù chương trình thử nghiệm đã đem lại những kết quả rất tích cực nhưng CBDC khẳng định rằng họ vẫn chưa có kế hoạch cho tiền kỹ thuật số sau khi nó được hoàn thiện. Ngân Hàng Trung Ương mong muốn sự chuẩn bị đầy đủ một số điều kiện để đáp ứng cho thị trường, thương mại Quốc gia và kể cả toàn cầu.
Đây là trường hợp xảy ra khi đồng Nhân dân tệ được cho ra đời bản “đẹp nhất” của Trung Quốc. Theo những báo cáo cho thấy rằng những thương nhân Hàn Quốc sẵn sàng chấp nhận đồng Nhân dân tệ Kỹ thuật số để làm đơn vị tiền tệ trao đổi.
Hàn Quốc đã đi vào giai đoạn thứ 2 trong công cuộc đổi mới. Chuẩn bị bước vào giai đoạn 3, một giai đoạn quan trọng để hình thành nên đồng kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu thanh toán trong cuộc sống thường ngày của người sử dụng. Đặc biệt là trong thời kỳ bắt buộc phải thanh toán không tiếp xúc trong đại dịch COVID-19 bùng nổ.