Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Cenland (CRE) giao dịch BĐS tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm trước chỉ trong 2 tháng đầu năm.

Thứ Bảy, 6 Tháng Ba , 2021

Mới đây, Cenland (CRE) vừa công bố kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm 2021. Đồng thời cũng cho biết thêm kế hoạch hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này vào thời gian tới.

Cenland (CRE) giao dịch BĐS tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm trước chỉ trong 2 tháng đầu năm. Nguồn: Internet
Cenland (CRE) giao dịch BĐS tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm trước chỉ trong 2 tháng đầu năm. Nguồn: Internet

Về kết quả hoạt động kinh doanh 2 tháng đầu năm:

  • Môi giới thành công 1.788 sản phẩm với tổng giá trị giao dịch hơn 7.500 tỷ đồng
  • Doanh thu từ hoạt động môi giới ước tính đạt 252 tỷ đồng, tăng hơn 81% so với cùng kỳ năm 2020.
  • Cen Sài Gòn ghi nhận lượng giao dịch tăng vọt với doanh thu hơn 64 tỷ đồng, tăng gấp 13 lần cùng kỳ năm trước.

Các khu vực trọng điểm doanh nghiệp phân phối: phía Bắc gồm có Hà Nội, phía Nam gồm có TPHCM và các tỉnh thành lân cận 2 khu vực này.

Khu vực phía Bắc:

The Manor Central Park, Louis City, Bình Minh Garden, Kiến Hưng Luxury, Xanh Villas (Hà Nội); Vườn Vua Resort, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ)

Khu vực phía Nam:

Sol City tại TP HCM, Happy One Central tại Bình Dương, Stella Mega City Cần Thơ và một số dự án của Vinhomes.

Về nguyên nhân kết quả bán hàng của Cenland (CRE) tăng đột biến, đại diện phía doanh nghiệp – ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group giải thích:

“Thị trường BĐS 2 tháng đầu năm 2021 khác biệt hoàn toàn so với những năm trước đây. Ngay từ sau tết, một lượng lớn nhà đầu tư đã sẵn sàng vào cuộc. Nhà đầu tư rất hăng hái, những sản phẩm đất nền pháp lý tốt, vị trí đẹp ở các dự án đất nền tỉnh lẻ thanh khoản rất cao trong thời gian qua”.

“Tôi cho rằng năm 2021 sẽ tiếp tục là năm sôi động của thị trường BĐS khi lượng tiền trên thị trường rất dồi dào nhưng khan hiếm sản phẩm mới”Ông Hưng cho biết thêm.

Bên cạnh đó, trước bối cảnh thị trường bất động sản năm 2021 được giới chuyên gia nhận định sẽ là 1 năm tươi sáng, Cenland cũng đạt mục tiêu doanh thu cho năm nay là 4000 tỷ đồng. Trong đó:

  • Doanh thu từ môi giới BĐS chiếm 1.551 tỷ,
  • Doanh thu thuần từ chuyển nhượng BĐS đạt 2.372 tỷ

Đồng thời, lợi nhuận sau thuế doanh nghiệp này đề ra trong năm 2021 là 355 tỷ.

CRE đề ra lợi nhuận sau thuế 2021. Nguồn: Internet
CRE đề ra lợi nhuận sau thuế 2021 là 355 tỷ. Nguồn: Internet

Về mức độ tăng trưởng theo kế hoạch Cenland đề ra, doanh thu năm 2021 của doanh nghiệp sẽ tăng gần 90% so với năm ngoái với:

  • Doanh thu từ hoạt động môi giới tăng 50%
  • Doanh thu từ đầu tư thứ cấp tăng 129%.

Việc tốc độ tăng trưởng cao cũng được doanh nghiệp lưu ý duy trì với mức độ trung bình 84%/năm. Thời gian áp dụng từ nay đến hết 2023.

Cổ phiếu CRE đang được giao dịch quanh mức 24.000đồng/cổ phiếu, mức giá này tăng mạnh gần 50% trong năm 2020. EPS đạt 3.692đồng/cổ phiếu năm 2020.

Ngoài ra, từ đầu năm 2021, Cenland (CRE) cũng liên tiếp công bố đầu tư 5.600 tỷ đồng vào 2 dự án lớn tại Hà Nội và Bình Dương. Riêng Hà Nội có 2 dự án lớn chiếm hơn 4.800 tỷ đồng bao gồm 235 lô liền kề biệt thự tại dự án Louis City Hoàng Mai và 156 lô tại dự án Hinode Royal Park.

Giới chuyên môn đánh giá các dự án này đều có giao dịch sôi động và tăng giá mạnh trong thời gian vừa qua. Cùng với quỹ đất dự án tại Hà Nội đang khan hiếm và nhu cầu mua bất động sản tại đây rất lớn. Những yếu tố trên hứa hẹn với CRE sẽ đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn cho Cenland trong mảng đầu tư thứ cấp.

Cenland cũng cho biết thêm, doanh nghiệp sẽ xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp lớn bậc nhất tại Việt Nam, sử dụng công nghệ và Big Data để đáp ứng xu hướng thay đổi của thị trường bất động sản trong vòng 3-5 năm tới.

Cùng với việc thực hiện chiến lược mở rộng hợp tác với một loạt các chủ đầu tư có số lượng hàng lớn như Vinhomes, Novaland, Bitexco.

Xây dựng đội ngũ chuyên biệt cho từng chủ đầu tư, mạng lưới công ty bán hàng địa phương sẽ được mở rộng trên toàn quốc. Đồng thời, phân phối các sản phẩm bất động sản khác nhau ra thị trường qua việc đa dạng hóa các kênh bán hàng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Cenland, CRE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *