Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CEO Bitman từ chức chấm dứt cuộc chiến vương quyền tại đây

Thứ Tư, 27 Tháng Một , 2021

Mới đây, ông Jihan Wu – CEO và cũng là người đồng sáng lập Bitman thông báo từ chức và rời khỏi công ty chấm dứt vương quyền tại đây khi đã có sự mâu thuẫn giữa Jihan Wu và Micree Zhan đều là những người sáng lập Bitmain.

Chân dung ông Jihan Wu - CEO Bitman. Nguồn: Internet
Chân dung ông Jihan Wu – CEO Bitman. Nguồn: Internet

Thông tin nội bộ, ông Micree Zhan chính thức giành lại quyền kiểm soát Bitman. Công ty thuộc nhóm khai thác tiền mã hoá lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc. Sau khi từ chức, ông Jihan Wu cho rằng: “Giữa tôi là Micree Zhan đã thoát được khuất mắt, được giải quyết một cách thân thiện và quan trọng hơn là theo một cách xây dựng”.

Về vấn đề của ban lãnh đạo, công ty của Bitman đã trình đơn theo các dữ liệu của pháp lý để thay đổi thành viên hội đồng quản trị và người đại diện pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Zhan là người có quyền kiểm soát hiện đang nắm giữ cổ phần khá lớn của Bitman với gần một nữa số cổ phần trị giá 600 triệu USD từ Bitsource. Vị chủ tịch mới đã hoàn tất giao dịch mua với khoản vay 400 triệu USD từ Bitmain và 200 triệu USD thông qua nỗ lực gây quỹ bên ngoài tập đoàn.

Sự việc được được giải quyết khi công ty Bitdeer (công ty con Bitman) thành lập với các hoạt động khai thác tiền ở Hoa Kỳ và Na Uy do ông Jihan nắm giữ chức vụ chủ tịch. Đồng thời, cộng sự mới của Jihan tại Bitdeer sẽ là Matt Kong giữ chức vụ Giám đốc điều hành.

Ông Jihan cho biết:

 “Thông qua sự sắp xếp nêu trên, mô hình kinh doanh của Bitmain sẽ được sắp xếp lại một cách hợp lý, điều này sẽ giúp việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều.”

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitdeer, Bitman, Jihan Wu, Micree Zhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *