Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CEO của PayPal nhận định rằng: Trung Quốc sử dụng Bitcoin hay các loại tiền tệ khác để giao dịch nhằm chống lại Hoa Kỳ.

Thứ Sáu, 9 Tháng Tư , 2021

Peter Thiel đã liên hệ với Chính phủ Hoa Kỳ về tầm ảnh hưởng của Bitcoin đến Trung Quốc ở góc nhìn chính trị.

CEO của PayPal nhận định rằng: Trung Quốc sử dụng Bitcoin hay các loại tiền tệ khác để giao dịch nhằm chống lại Hoa Kỳ.
CEO của PayPal nhận định rằng: Trung Quốc sử dụng Bitcoin hay các loại tiền tệ khác để giao dịch nhằm chống lại Hoa Kỳ.

Bên cạnh lời cảnh báo từ nhà đầu tư và đồng thời là nhà sáng lập PayPal, Peter Thiel đang lên tiếng cảnh báo rằng: “Chính phủ Trung Quốc đang sử dụng Bitcoin như một công cụ để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ”.

Peter Thiel người luôn đứng về phía Bitcoin đã lên tiếng về việc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, ông đồng thời so sánh giữa nhân dân tệ kỹ thuật số như một công cụ đo lường tiền tệ và có khả năng Trung Quốc sẽ sử dụng BTC là vũ khí gây áp lực lớn lên đồng USD hiện đang nắm quyền bá chủ thế giới.

“Mặc dù tôi là một người ủng hộ tiền mã hóa, ủng hộ Bitcoin, tôi tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin có nên được coi một phần như một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Hoa Kỳ, nơi nó đe dọa tiền fiat hay không, nhưng Bitcoin đặc biệt đe dọa đồng USD”.

Mặc khác, Thiel đã đưa ra những dẫn chứng khi Trung Quốc muốn làm giảm sức ảnh hưởng của đồng USD bằng cách sử dụng đơn vị Euro trong các giao dịch dầu ở những năm gần đây. Việc Trung Quốc sử dụng đồng Euro thay cho đồng USD như một thứ vũ khí gây suy yếu cho đồng USD của Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư mạo hiểm đã đưa ra một số nhận định và cho rằng: “Trung Quốc không muốn sử dụng đồng nhân dân tệ của mình để trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu, lý do là Chính phủ sẽ phải mở tài khoản vốn của họ trong số các biện pháp khác mà họ thực sự không muốn làm”.

Vì vậy,Thiel kết luận rằng những hỗ trợ dành riêng cho Bitcoin là một cách gián tiếp cung cấp cho Trung Quốc thêm một vũ khí để chống lại USD trên thị trường quốc tế: “Trung Quốc muốn làm mọi thứ để làm suy yếu đồng USD – Bitcoin chính là thứ vũ khí đó. Từ góc độ địa chính trị, Hoa Kỳ nên đặt một số câu hỏi khó hơn về cách hoạt động chính xác của nó”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

 

Tags: Bitcoin, Peter Thiel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *