Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CEO Goldman Sachs tin rằng sự ra đời của quy định là một “bước ngoặc” đối với Bitcoin.

Thứ Sáu, 9 Tháng Tư , 2021

Mới đây ông David Solomon, CEO của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã đưa ra nhận định Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tình hình Chính phủ Hoa Kỳ có những quy định mới về Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác có liên quan đến các tổ chức tài chính lớn tại đất nước cờ hoa này.

CEO Goldman Sachs tin rằng sự ra đời của quy định là một “bước ngoặc” đối với Bitcoin.
CEO Goldman Sachs tin rằng sự ra đời của quy định là một “bước ngoặc” đối với Bitcoin.

Ông Solomon cũng chia sẻ thêm về quan điểm của mình trên đài CNBC trong ngày hôm nay về các vấn đề của các công ty tài chính lớn có áp dụng Bitcoin một cách hợp lý và tối ưu nhất trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tiền mã hóa của người dùng ngày càng cao trong thời gian gần đây:

“Chúng tôi tiếp tục suy nghĩ về tiền kỹ thuật số và việc số hóa tiền một cách rất chủ động. Trong bối cảnh đó, chúng tôi tương tác với khách hàng của mình và xem xét tất cả những điều này thông qua trọng tâm là khách hàng của chúng tôi cần gì?”

Chính phủ Hoa Kỳ có một vài hạn chế về tiền mã hóa khi họ được các công ty tài chính lớn đưa ra quy định là không được phép tiếp cận trực tiếp với các loại tài sản có tính rủi ro như Bitcoin. Thay vào đó, các công ty này có thể cung cấp tiền mã hóa dưới dạng lưu ký về nền tảng kỹ thuật số như chứng khoán và ETF.

Ngoài ra, Solomon cũng đưa ra thêm quan điểm của mình rằng thị trường tiền mã hóa ngày càng phát triển trong những năm gần đây và tình hình diễn biến giá cả thị trường sẽ thay đổi theo thời gian và cố gắng không suy đoán viễn cảnh trong tương tai mà sẽ tiếp tục tìm cách phục vụ khách hàng trong quỹ của mình một cách tốt nhất:

“Tôi nghĩ rằng sẽ có một sự tiến hóa lớn. Về cách mà thị trường này sẽ phát triển trong những năm tới, chúng tôi hoạt động theo các quy tắc mà chúng tôi có, tôi sẽ không suy đoán về việc các quy tắc sẽ đi đến đâu đối với các tổ chức tài chính được quản lý nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách phục vụ khách hàng khi chúng tôi cố gắng phát triển”.

Ngân hàng Goldman Sachs đồng thời thông báo với người dùng có thể tiếp cận tài sản kỹ thuật số Bitcoin với điều kiện là danh mục đầu tư của khách hàng phải trên 25 triệu USD. Ngoài ra, các mục tùy chọn để đầu tư vào Bitcoin và các đồng coin khác sẽ được công ty công bố sớm nhất vào quý 2 năm nay.

Cựu chủ tịch SEC, ông Jay Clayton cũng đưa ra những ý kiến trùng với quan điểm của Solomon về môi trường pháp lý của tiền mã hóa đang trong giai đoạn biến động:

“Tài sản kỹ thuật số cuối cùng thì … sẽ được thúc đẩy một phần bởi quy định – cả trong nước và quốc tế – và tôi đang nói với tư cách là một công dân, quy định đó sẽ áp dụng trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp. Cho dù đó là thông qua cách các tài khoản này được lưu giữ tại các ngân hàng, tài khoản bảo mật, thuế và những thứ tương tự. Chúng ta sẽ thấy môi trường pháp lý này phát triển”.

Goldman Sachs mở lại sàn giao dịch Bitcoin

Bitcoin chứng kiến cảnh tăng giá kỷ lục trong năm 2021 kéo theo sự kiện Goldman Sachs mở lại sàn giao dịch Bitcoin trong 3 tháng tới.Mặc dù trước đó, việc mở sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên ngay thời điểm năm 2017 đã phải đối mặt với sự kiện BTC biến động mạnh khi giá đạt ngưỡng 20.000 USD sau đó lao dốc liên tục trong một thời dài. Được biết, bên phía Goldman Sachs cũng đã nộp đơn xin thành lập một quỹ ETF Bitcoin trong ngày 26/03.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, ETF, Goldman Sachs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *