Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CEO Nexus Mutual bất ngờ bị hacker đánh cắp 8 triệu USD từ ví MetaMask

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai , 2020

Mới đây một kẻ dấu mặt đã tấn công đến ví MetaMask của vị Giám đốc điều hành Nexus Mutual dẫn đến thất thoát 370.000 NXM, tương đương 8 triệu USD.

Ông Hugh Karp CEO Nexus Mutual cho rằng cuộc tấn công này là có chủ đích đối với ông, cách thức hoạt động của tội phạm rất tinh vi và ở một trình độ cao. Tuy nhiên với hệ thống của ví MetaMask sẽ khiến hacker gặp khó khăn khi rút ra một lượng lớn NXM. Và ông ra điều kiện với hacker là nếu hắn trả lại số NXM đầy đủ, ông sẽ hủy bỏ tất cả các cuộc điều tra và tặng cho người tấn công khoản tiền thưởng 300 nghìn USD.

CEO Nexus Mutual
CEO Nexus Mutual – Hugh Karp bị đánh cắp 8 triệu USD – Nguồn: Tweeter

Nhưng với thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa biết liệu kẻ tấn công có quyết định “bỏ con săn sắt bắt con cá rô” để chấp nhận lời đề nghị của ông hay không khi họ đang giữ một tài sản khá lớn.

Vụ việc xảy ra vào 9 giờ sáng ngày 14/12 và hacker chỉ tấn công vào ví riêng của Karp. Và Nexus Mutual nhấn mạnh rằng ví của các thành viên trong đội phát triển đều không bị ảnh hưởng,

Đội ngũ này cũng đã lần ra được một số thông tin của kẻ tấn công. Theo Nexus Mutual, hacker đã chiếm được hệ thống xác minh tài khoản 11 ngày trước và sau đó chuyển tài khoản thành viên sang một địa chỉ mới.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Đội ngũ Nexus đã yêu cầu mọi sự hỗ trợ có thể để ngăn chặn vấn đề này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CEO Nexus Mutual, coin, Crypto, crypto currency, Hacker, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *