Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

CEO sàn Binance phản hồi về cáo buộc bị CFTC điều tra

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba , 2021

CEO Changpeng Zhao phản hồi cáo buộc từ CFTC về các hành vi giao dịch bất hợp pháp.

Mới đây CEO của sàn giao dịch Binance – Changpeng Zhao đã lên tiếng phản bác về những thông tin cáo buộc từ Ủy ban giao dịch hàng hoá tương lai.

CEO sàn Binance
CEO sàn Binance phản hồi về cáo buộc bị CFTC điều tra – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trong ngày 12/03, Binance đã có 2 sự kiện mang tính “tốt đẹp” bao gồm cả tin tức vị cựu thượng nghĩ sĩ đã gật đầu trở thành cố vấn quan hệ cho sàn giao dịch Binancesàn giao dịch này đã tuyên bố công ty đang phát triển rất tốt không cần phải tiến hành IPO.

Cùng ngày 12/03, theo một trang báo mạng Bloomberg đã đưa tin với nội dung rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đang bị Ủy ban giao dịch hàng hoá Tương lai (CFTC) làm khó dễ và điều tra vì cho phép các nhà đầu tư tại Mỹ được phép thực hiện giao dịch bất hợp pháp.

Giám đốc điều hành của Binance đã bác bỏ lại báo cáo kia bằng một buổi phát trực tiếp trên Clubhouse

Ngay sau thông tin được đăng tải và chia sẻ một cách rầm rộ, theo nhận định có nguy cơ làm ảnh hưởng đến độ uy tín của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Changpeng Zhao – Đương kim giám đốc điều hành của Binance đã bác bỏ lại báo cáo đã được chia sẻ kia.

Cụ thể trên một buổi phát trực tiếp trên trang của Clubhouse, Changpeng Zhao đã chia sẻ rằng:

“Tin tức Binance đang bị điều tra chỉ mới xuất hiện theo đúng nghĩa đen là cách đây một giờ trước và Binance đã từng gặp những sự cố như thế này và đã dần quen với nó. Cụ thể là. Bị đưa vào các tình huống khó nhằn như thế này. Cũng đã nhiều lần Binance bị một số trang báo mạng nói về hành vi sai trái của sàn. Tuy nhiên, đây là điều không có cơ sở”.

“Với tư cách là một doanh nghiệp, Binance không bình luận hoặc giải thích về sự việc đang diễn ra vì nó sẽ là nước cờ khiến cho phía công ty rơi vào tình thế khó khăn hơn liên quan đến việc bác bỏ các nội dung sai trái”.

CEO sàn Binance giải thích thêm về vụ “lùm xùm” trên

Đương kim giám đốc điều hành cũng chia sẻ rằng các tin tức thường nói làm quá lên, được thổi phòng quá mức chứ sự việc không hề nghiêm trọng như trên báo đã đề cập. Ông còn đồng thời nói ra suy nghĩ của mình rằng các đối thủ cạnh tranh của sàn giao dịch tiền điện tử Binance luôn tìm cách để “đánh gục” Binance. Bằng cách hối hộ hoặc gây áp lực cho bọn nhà báo nhằm đăng tải những thông tin không đúng sự thật và các cáo buộc không đúng về Binance.

Ông còn khẳng định một cách chắc nịch rằng sàn Binance luôn duy trì một tư thế hợp tác rất chặt chẽ với tất cả các cơ quan trên toàn thế giới, không riêng gì Mỹ. Và điều đặc biệt là sàn giao dịch tiền điện tử Binance là một trong số ít sàn giao dịch có các quy định KYC/AML rất nghiêm ngặt và cẩn thận. Sàn đã sử dụng những công cụ thông minh để hỗ trợ quá trình này.

Ông đồng thời chia sẻ quan điểm của mình rằng giữa các công ty tiền điện tử và các cơ quan quản lý có một khoảng cách vô hình và ông hy vọng cả hai bên sẽ mở rộng vòng tay để thu hẹp những khoảng cách không đáng có.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance, BNB, Changpeng Zhao, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Maxwell Baucus, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *