Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chân tướng “Sói già phố Wall” Belfort bắt đầu “lộ diện” với tiền điện tử

Thứ Ba, 23 Tháng Ba , 2021

Biệt danh “Sói già phố Wall” gắn liền với tên tuổi của Jordan Belfort, nhà tư vấn và cựu môi giới chứng khoán. Ông cũng chính là ý tưởng cho bộ phim cùng tên nổi tiếng do diễn viên lẫy lừng Leonardo Dicaprio thủ vai chính. Mới đây, ông đã có nhận định về giá Bitcoin trong tương lai có thể đạt ngưỡng 100.000 USD.

"Sói già phố Wall" đã thay đổi quan điểm và tin vào tương lai 100.000 USD của Bitcoin
“Sói già phố Wall” đã thay đổi quan điểm và tin vào tương lai 100.000 USD của Bitcoin – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày 21/03, đã diễn ra một cuộc phỏng vấn dành cho Belfort, ông thừa nhận đã từng có những nhận thức sai lầm về Bitcoin. Trước đây, ông cho rằng thị trường crypto là thị trường “super bear”, có nghĩa là thị trường siêu giảm giá do phe bán nắm quyền kiểm soát. Cuối năm 2017, giá Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 USD ông cho rằng Bitcoin sẽ sụp đổ vì khó bán nhưng dễ mua.

Câu chuyện Bitcoin có giá trị cao nhất là 20.000 USD cũng chỉ là quá khứ. Cho đến thời điểm hiện tại, giá trị của nó đã đạt ngưỡng cao nhất 60.000 USD tức là gấp 3 lần so với năm 2017. Điều này khẳng định niềm tin từ thị trường đang dâng cao.

“Sói già phố Wall” đã khiến cho cộng đồng tiền điện tử củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư vào Bitcoin và đồng thời khiến cho cả những người đang có quan điểm và góc nhìn tiêu cực về tiền điện tử cũng phải tự thay đổi chính những suy nghĩ của mình. Jordan Belfort cũng tin rằng tài sản công nghệ này sẽ tồn tại trên toàn cầu với niềm tin bền vững.

Với quan điểm và góc nhìn mới này ông cũng đồng thời tuyên bố giá trị của Bitcoin nói riêng và thị trường chung sẽ đón nhận một cơ hội lớn hơn để tiếp tục tăng trưởng. Nguyên nhân là do loại tài sản này có thể đem đến cho nhà đầu tư một lợi thế có thể gọi là lớn hơn so với cổ phiếu. Dự đoán của ông đã vô tình trùng hợp với phân tích và dự đoán của các chuyên gia trong các thị trường khác.

Đồng quan điểm với Jordan Belfort, giám đốc điều hành của Binance cũng đã từng dự đoán Bitcoin sẽ chạm ngưỡng giá 100.000 USD trong tương lai gần. Công ty JP Morgan cũng đã dự đoán giá trị của Bitcoin trong tương lai, nhưng con số mà công ty này nhận định cao hơn gần 50% với con số mà những nhà dự đoán khác đưa ra, con số lên đến 146.000 USD.

Hiện Bitcoin vẫn duy trì đà tăng giá, mức tăng giá của BTC là 7% trong tháng 2 và 79,8% trong năm 2021. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn trên 1.000 tỷ USD và vốn hóa thị trường tiền mã hóa, hiện ở mức 1.770 tỷ USD. 

Nhận định từ FIF:

Từ những dữ liệu quá khứ, ta thấy được các tỷ phú đều có những nhận định trái chiều về tiền điện tử ở thời điểm Bitcoin chưa tăng giá. Thế nhưng vào lúc Bitcoin “xoay mình” chuyển đổi biến động về giá, thì các tỷ phú lại có những ý kiến tích cực trở lại. Câu hỏi được đặt ra từ các chuyên gia cho rằng :”Liệu đây có phải là chiến lược Influencer Marketing được thiết lập từ trước?”. Dù câu trả lời là có hoặc không thì tiềm năng phát triển của tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng là điều không thể phủ nhận được. 

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *