Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Châu Âu đồng loạt tiêm vaccine Covid-19

Chủ Nhật, 27 Tháng Mười Hai , 2020

Hầu hết quốc gia châu Âu triển khai tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 vào ngày 26/12.

Đây là bước tiến quan trọng nhằm chấm dứt đại dịch đã giết chết hơn 1,7 triệu người trên khắp thế giới, làm tê liệt kinh tế, phá hủy doanh nghiệp và việc làm.

  • Hungary đã chích ngừa vaccine Pfizer/BioNTech cho nhân viên tuyến đầu tại các bệnh viện ở thủ đô Budapest, sau khi nhận được lô hàng đầu tiên đủ dùng cho 4.875 người. Người đầu tiên nhận được mũi tiêm là Adrienne Kertesz, bác sĩ tại Bệnh viện Trung tâm Del-Pest.

Đến nay, Hungary ghi nhận 315.362 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 8.951 ca tử vong. Hơn 6.000 người nhiễm virus vẫn đang nằm viện gây căng thẳng hệ thống y tế quốc gia.

“Chúng tôi rất vui vì vaccine đã có”, Zsuzsa và Antal Takacs, đôi vợ chồng 68 và 75 tuổi, cho biết khi chơi bóng bàn trong công viên Budapest.

“Vợ chồng tôi sẽ tiêm phòng vì cả hai muốn đến thăm cháu ngoại mới sinh ở Pháp. Chúng tôi không dám đi du lịch trước khi tiêm vaccine”, Zsuzsa nói.

Hungary triển khai tiêm chủng một ngày trước Pháp, Đức, Italy, Áo, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, cũng dự định triển khai chủng ngừa đại trà vào ngày 26/12, bắt đầu từ các nhân viên y tế tuyến đầu.

Một quân nhân Nga tiêm Sputnik V ở Rostov-On-Don ngày 22/12. Ảnh:Reuters.
Một quân nhân Nga tiêm vaccine COVID-19 Sputnik V ở Rostov-On-Don ngày 22/12. Ảnh:Reuters.
  • Tại Đức, các xe tải đang vận chuyển những lô vaccine đầu tiên đến viện dưỡng lão, chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng quy mô.

Đức báo cáo 18.411 ca nhiễm và 287 ca tử vong mới trong ngày 24/12, nâng tổng số lên lần lượt 1.614.326 và 29.681 kể từ khi dịch bùng phát.

Chính phủ liên bang có kế hoạch phân phối hơn 1,3 triệu liều vắc xin cho các cơ quan y tế địa phương vào cuối 2020 và khoảng 700.000 liều mỗi tuần kể từ tháng 1/2021.

Bộ trưởng Y tế Jensen Spahn nói: “Có thể phát sinh vài trục trặc nhưng đó là điều khá bình thường cho một tiến trình hậu cần phức tạp”.

  • Tại Bồ Đào Nha, một chiếc xe tải được cảnh sát hộ tống đã dỡ những thùng vaccine Covid-19 đầu tiên lưu trữ ở một nhà kho thuộc miền trung đất nước. Từ đó, gần 10.000 liều sẽ được chuyển đến 5 bệnh viện lớn.

“Đây là cột mốc lịch sử đối với tất cả chúng ta, một ngày quan trọng sau một năm khó khăn”, Bộ trưởng Y tế Marta Temido nói.

“Cánh cửa hy vọng đã mở ra, nhưng đừng quên phía trước vẫn là cuộc chiến cực kỳ gian khó”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Pfizer/BioNTech, tiêm vaccine, vaccine COVID-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *