Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chỉ số DXY ngày 21/12 tăng mạnh khi phiên mở cửa bắt đầu

Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai , 2020

Chỉ số DXY ngày 21/12 đang lấy lòng lại các nhà đầu tư bởi tính an toàn trong thời gian sắp tới khi so với rổ tiền tệ đã tăng 0.33%. Ngoài ra, tỷ giá giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua ở ngưỡng 89.730 và phục hồi , hiện tại tỉ giá DXY vẫn tăng liên tiếp với giá mở cửa 90.279.

Chỉ số DXY ngày 21/12 tăng mạnh khi phiên mở cửa bắt đầu. Nguồn: Internet
Chỉ số DXY ngày 21/12 tăng mạnh khi phiên mở cửa bắt đầu. Nguồn: Internet

Vương quốc Anh là quốc gia đầu tiên áp dụng chính sách khóa cửa mới về những biện pháp nghiêm ngặt trong việc phòng chống virus corona chủng mới. Đồng thời, khiến cho các nước cạnh biên giới Anh trong khối EU buộc phải đóng biên giới đối với khách du lịch và các trường hợp vận chuyển hàng hoá từ Anh sang các nước cũng phải cân nhắc về các lệnh cấm vận.

** Dưới đây là những tóm tắc các vấn đề chính về việc phân chia gói cứu trợ được phát hành bởi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo đảng Dân chủ thượng viện Chuck Schumer.

+ Trợ cấp thất nghiệp: Bổ sung thêm 300 USD/tuần cho một số người nhận thất nghiệp.

+ Tài trợ của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ: Quốc hội đồng ý chuyển khoản vay 10 tỷ đô la đã được phê duyệt vào tháng 3 thành tài trợ trực tiếp cho USPS mà không yêu cầu hoàn trả.

+ Các khoản cho vay theo bảng lương: 284 tỷ đô la cho các khoản vay theo bảng lương của chính phủ, bao gồm mở rộng điều kiện cho các tổ chức phi lợi nhuận và các đài truyền hình báo chí và truyền hình và đài phát thanh, 15 tỷ đô la cho các địa điểm trực tiếp, rạp chiếu phim độc lập và các tổ chức văn hóa và 20 tỷ đô la cho các khoản trợ cấp có mục tiêu.

+ Hỗ trợ giáo dục: 82 tỷ đô la cho các trường cao đẳng và trường học, bao gồm nâng cấp hệ thống sưởi và thông thoáng để giảm thiểu lây truyền vi rút và mở lại các lớp học, và 10 tỷ đô la cho hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Bao gồm 54,3 tỷ đô la cho các trường K-12 và 22,7 tỷ đô la cho giáo dục đại học.

+ Hỗ trợ của ngành giao thông vận tải: 45 tỷ đô la cho ngành vận tải

+ Viện trợ phân phối vắc xin: 30 tỷ đô la để hỗ trợ mua sắm và phân phối vắc xin.

Chỉ số DXY ngày 21/12 trên khung giá H1.
Chỉ số DXY ngày 21/12 trên khung giá D1. Nguồn: Tradingview Thực hiện: FIF Team

** Nhận định từ FIF:  

Chỉ số DXY đã có giá mở cửa vào đầu phiên hôm nay một cách vượt trội sau một đợt trượt dài giá giảm xuống vùng hỗ trợ thấp nhất tại ngưỡng 88.566 cách đây 2 năm từ tháng 4/2018.

Sáng ngày 21/12 giá mở cửa DXY tăng lên 0.8% từ 89.921 lên đến 90.655 và tiến đến vùng kháng cự tiếp theo 91.077, trong phiên giao dịch trong tuần này, xu hướng các nhà đầu tư sẽ cân nhắc về tài sản trú ẩn và phân bổ tài sản để đầu tư vào đồng bạc xanh trong thời gian tới, vùng kháng cự lớn mà đồng Đô la phải vượt qua là 92.018 nếu vượt qua được DXY sẽ tạo ra một xu hướng tăng mới.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chỉ số DXY, đô la mỹ, đồng bạc xanh, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *