Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chỉ số DXY tăng trưởng trở lại sau hơn 1 tháng lao dốc

Thứ Năm, 22 Tháng Mười , 2020

Chỉ số DXY tăng trưởng trở lại khu mức tăng từ 92,542 lên 92,792 điểm (tương đương 0.27%) tính đến 9h ngày 22/10 sau hơn 1 tháng lao dốc. Hãy cùng FIF giải mã nguyên nhân khiến chỉ số DXY tăng trưởng đột biến.

** Về tình hình tranh cử tại Mỹ:

Cựu Tổng thống Obama bất ngờ tái xuất để vận động tranh cử giúp ứng cử viên đảng Dân chủ. Khi có một loạt phát biểu nhắm thẳng về phía Tổng thống Donald Trump cách đây chưa đầy 2 tuần.

Ông Obama cho biết, Khi Joe Biden lên đứng đầu, người dân sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những điều bất cập xảy ra hằng ngày nữa.

Chưa dừng lại ở đó, ông cũng lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump về đại dịch COVID-19. Cũng như phê phán ngài Tổng thống đã không thể tự bảo vệ được mình thì sao bảo vệ được người dân nước Mỹ trước cơn đại dịch đang hoành hành.

Dấu hiệu đồng bạc xanh tăng trưởng trở lại khiến số lượng nhà giao dịch chuyển hướng mua vào ồ ạt.

Tỷ giá DXY ngày 22/10 trên đồ thị H4 khi chạm kháng cự tại điểm 92.797.
Tỷ giá DXY ngày 22/10 trên đồ thị H4 khi chạm kháng cự tại điểm 92.797. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team.

Hiện, DXY trong trạng thái “thừa thắng xong lên” khi hướng đến ngưỡng kháng cự tại điểm 93.207. Tuy nhiên, lời kêu gọi cũng như phát biểu của ông Obama, có thể giúp DXY tăng trưởng mạnh trở lại nhưng có thể sẽ không làm ảnh hưởng đến giải pháp dịch bệnh và tình hình kinh tế Mỹ trong giai đoạn khó khăn.

Theo đó, DXY đã chạm hỗ trợ tại mức 92.524 điểm, khả năng cao sẽ quay lại chạm một lần nữa nếu không thể phá vỡ xu hướng giảm chính.

** Nhận định từ FIF:

Sự hỗ trợ của Cựu Tổng thống Obama đã khiến cuộc tranh cử giữa 2 ứng cử viên càng trở nên sôi nổi và nhiều bàn cãi hơn bao giờ hết. Khi Obama được xem là người có kinh nghiệm và hỗ trợ tốt nhất trong những sai sót đến từ Joe Biden.

Tiếp nối sự kiện nổi bật trên, phe mua trở nên chiếm ưu thế hơn về đồng Dollar. Tài sản trú ẩn hiện tại như kim loại quý ( vàng, bạc ) của các nhà đầu tư sẽ bị nguy hiểm khi các tin tức tích cực về cuộc bầu cử luôn vây quanh trong thời điểm này đến hết ngày 03/11. 

Để xem thêm các tin tức tài chính hữu ích hãy truy cập TẠI ĐÂY.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: chỉ số đô la mỹ, DXY, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *