Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chỉ số PMI thế giới nhảy vọt, đặc biệt bùng nổ tại Mỹ

Thứ Tư, 2 Tháng Chín , 2020

Sau bước nhảy vọt, hoạt động kinh tế trong lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục được mở rộng, cải thiện quy mô. Theo đó, đồng đô la cũng được cải thiện.

Chỉ số PMI thế giới nhảy vọt, đặc biệt bùng nổ tại Mỹ
Chỉ số PMI thế giới nhảy vọt, đặc biệt bùng nổ tại Mỹ
– Nguồn: FIF.VN

Chỉ số PMI sản xuất của Markit nhảy vọt lên mức 53.1 so với mức 50.9 trước đó. Mặc dù không đạt mức 53.6 như kì vọng của thị trường.

Nhận xét về dữ liệu, Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại IHS Markit cho biết: “Hoạt động sản xuất đã tăng cao hơn trong tháng 8, thêm vào các dấu hiệu cho thấy quý 3 sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ trong sản xuất từ sự sụt giảm mạnh trong quý 2. Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng này là một bước nhảy vọt trong số lượng các đơn đặt hàng xuất khẩu mới. Số lượng đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bốn năm. Phản ánh nhu cầu đang cải thiện ở nhiều thị trường nước ngoài và đặc biệt mang lại lợi ích cho các công ty lớn hơn”.

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng nhẹ sau dữ liệu này. Tỷ giá đồng đô la tăng từ 91.74 lên đến 92.42 tương đương 0.78%.

Theo sau Mỹ, 1 vài quốc gia đã và đang trong quá trình cải thiện chỉ số sản xuất. Điển hình như Nikkiei của Hàn Quốc với chỉ số tăng vọt lên 48.5 mặc dù trước đó chỉ ở mức 46.9. Và một số quốc gia khác như Trung Quốc từ 52.8 lên thành 53.1, Thuỵ Điển và Ý cũng tăng theo.

Chỉ số PMI của Canada tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong tháng 8. So với tháng 7 đã tăng từ 50.4  lên đến 55.1. Kết quả này là mốt bất ngờ khi dự đoán của thị trường là 50.5.

Dữ liệu mới nhất cho thấy sự mạnh mẽ trong ngành sản xuất của Canada. Nền kinh tế đang tiếp tục phục hồi hậu COVID. Dữ liệu này dường như không tác động quá nhiều đến đồng CAD. Khi cặp tiền tệ USDCAD không tăng cao trong ngày.

Qua sự thay đổi tích cực đó, tâm lý thị trường quốc tế ngày càng trở nên lạc quan hơn. Nền kinh tế từ đó được thúc đẩy. Tín hiệu cho thấy những đơn đặt hàng tương lai sẽ tiếp tục gia tăng nhiều hơn nữa. Nhu cầu gia tăng, thúc đẩy chi tiêu từ đó kinh tế phát triển.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chỉ số PMI, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *