Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dầu tiếp tục tăng giá do được hỗ trợ từ việc cắt giảm sản lượng, bất động sản ở Mỹ tăng mạnh

Thứ Tư, 26 Tháng Tám , 2020

WTI (West Texas Intermediate) vẫn tăng dù cho khai thác tê liệt, doanh số bán nhà vẫn tăng kỷ lục trong tháng 7.

Khai thác dầu thô tại vịnh Mexico bị tê liệt.

Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) vẫn giữ trên mức 93 nhưng vẫn nằm trong vùng tiêu cực.

Doanh số bán nhà tại Mỹ tăng 13,9% trong tháng 7 so với mức 1,3% dự kiến.

WTI đang giao dịch cao hơn trong ngày do mối đe dọa về cơn bão trên Vịnh Mexico. Trước diễn biến của cơn bão, các nhà sản xuất buộc phải đóng cửa.

Bão Laura dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền như một cơn bão lớn vào ngày mai. Sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico đã bị tê liệt do các công ty ngừng hoạt động.

Báo cáo giải thích rằng sản lượng cắt giảm gần 90%. Đó là một mức cắt giảm chưa từng thấy kể từ cơn bão Katrina năm 2005.

Cơn bão này có sức gió 75 dặm một giờ (120 km một giờ) vì nó di chuyển qua Vịnh Mexico. Đây được xác định cơn bão cấp 1 dựa trên thang năm cấp đánh giá cường độ bão của Saffir-Simpson. Theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC), bão Laura được dự báo sẽ trở thành cơn bão “lớn” cấp 3 hoặc cao hơn vào đêm thứ Tư khi tiến gần đến bờ biển của Mỹ.

Giá dầu vùng Vịnh sẽ cao hơn do bão Laura được dự báo sẽ đổ bộ ngay phía đông của Port Arthur và Beaumont.

Cục Thực thi An toàn và Môi trường cho biết là 1,56 triệu thùng mỗi ngày (84% sản lượng khai thác ở Vịnh) đã bị đóng cửa. Nguyên nhân do các giàn khoan đã được sơ tán trước khi Laura đổ bộ.

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 26/8, giá dầu thô WTI của Mỹ ước tính đã tăng khoảng gần 1% lên 42,97 USD/thùng. Giá dầu thô Brent ước tính tăng hơn 1% lên 45,65 USD/thùng.

Bảng giá dầu thế giới cập nhật lúc 7 giờ (sáng) ngày 26/8

Diễn biến khác:

Doanh số bán nhà mới ở Mỹ đã tăng 13,9% trong tháng 7. Tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 901.000, dữ liệu do Cục Thống kê Dân số Mỹ và Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Mỹ công bố hôm thứ Ba.

Kết quả này cao hơn mức 1,3% được dự kiến với biên độ rộng.

“Giá bán trung bình của những ngôi nhà mới được bán vào tháng 7 năm 2020 là 330.600 đô la”, ấn phẩm này cho biết thêm. “Giá bán trung bình là 391.300 đô la.”

doanh số bán nhà ở Mỹ
Doanh số bán nhà mới ở Mỹ – Nguồn: Internet

Tổng kết:

Báo cáo này dường như không có tác động đáng kể đến hiệu suất của đồng bạc xanh. Khi viết bài, chỉ số đồng đô la Mỹ đã tăng 0,1%  trong ngày ở mức 93,291 điểm.

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi cuộc họp Jackson Hole vào thứ 5 và thứ 6 để ra các quyết định vào thị trường.

 

Finance Investment Fund – FIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *