Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chỉ số VN-Index 07/09 lao dốc; Doanh nghiệp Nhật Bản dự định mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Thứ Ba, 8 Tháng Chín , 2020

Chỉ số VN-INDEX ngày 07/09 lao dốc, dẫn đễn những hành động tiêu cực đến thị trường. Cùng những tin tức mới cập nhật liên quan đến: Doanh nghiệp Nhật Bản có ý định mở rộng đầu tư vào Việt Nam sau cuộc họp với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vắc-xin COVID-19,….

VN-Index lao dốc ngay phiên giao dịch đầu tuần. Điều này sẽ khiến cho tâm lý thận trọng và bi quan càng trở nên mạnh mẽ hơn.
VN-Index lao dốc ngay phiên giao dịch đầu tuần. Điều này sẽ khiến cho tâm lý thận trọng và bi quan càng trở nên mạnh mẽ hơn. – Nguồn: Internet

1/ Điểm tin chứng khoán trong nước:

Phiên giao dịch ngày 07/09, chỉ số VN-Index giảm 1.47%, lao xuống còn 888.25 điểm; HNX-Index giảm 0.57%, xuống còn 125.43 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 382 triệu đơn vị, tăng 21.08% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 2.17%, đạt mức hơn 52 triệu đơn vị.

– Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 6,429 tỷ đồng, tăng 9.23%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 641 tỷ đồng, tăng 4.7%.

– Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 52 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 1.5 tỷ đồng.

– VN-Index mở phiên với sắc xanh tạm chiếm ưu thế. Tuy nhiên đến phiên chiều, lực bán mạnh xuất hiện trên nhóm cổ phiếu Large Cap đã khiến VN-Index nhanh chóng rơi khỏi mốc tham chiếu và liên tục lao dốc. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm hơn 13 điểm.

– Các cổ phiếu Large Cap đầu ngành như VCB, VIC, GAS, BID đồng loạt giảm điểm đã lan tỏa tín hiệu tiêu cực lên toàn thị trường. Ở chiều tăng điểm, VNM, BCM, PDR, HNG là những cổ phiếu có tác động tích cực.

– Nhóm ngân hàng cũng không thể lạc quan nổi khi chỉ có duy nhất cổ phiếu NVB là giữ được mốc tham chiếu. Đa số các Large Cap của nhóm này đều giảm trên 1%; riêng CTG, VPB và BID giảm mạnh trên 3.5%; VCB giảm 1.5%, MBB giảm gần 2%.

– Nhóm dầu khí mở cửa khá tiêu cực khi hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm trong phiên sáng. Các bluechip như GAS, PVD, PVT đều giảm mạnh trên 3%. Cổ phiếu BSR và PVC diễn biến lạc quan hơn khi trụ vững quanh mốc tham chiếu.

– Nhóm bất động sản cũng có diễn biến tương tự khi cả nhóm chỉ xuất hiện lác đác một vài sắc xanh. Trong đó, HUT và LHG là hai mã giảm mạnh nhất, khi đồng loạt giảm sàn 7.7% và 6.9%. Sắc đỏ cũng hiện diện ở nhiều cổ phiếu như VIC, DXG, VHM, HAR, TCH,…

– VN-Index lao dốc ngay phiên giao dịch đầu tuần. Điều này sẽ khiến cho tâm lý thận trọng và bi quan càng trở nên mạnh mẽ hơn.

*** Cùng những thông tin chính sau đây:

+ GVR dự chi 2.400 tỉ đồng trả cổ tức năm 2019

+ 10.000 tỷ đồng trái phiếu huy động đổ về khu tứ giác Bến Thành.

+ Liệu vắc-xin có cứu nổi nền kinh tế toàn cầu?

+ Doanh nghiệp Nhật Bản có ý định mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

+ Dự đoán giá vàng 8/9: Vàng trông chờ chính sách ECB.

+ Sau Huawei, Mỹ cân nhắc cấm vận nhà sản xuất chip SMIC lớn nhất Trung Quốc.

2/ Thị trường chứng khoán quốc tế: 

Chỉ số chứng khoán Châu Âu STOXX 600 tăng cao hơn 1,7%
Chỉ số chứng khoán Châu Âu STOXX 600 tăng cao hơn 1,7% – Nguồn: Internet

*** Chỉ số chứng khoán Châu Âu STOXX 600 tăng cao hơn 1,7%, với cổ phiếu Frankfurt .GDAXI tăng 2%.

Autos .SXAP dẫn đầu mức tăng của các ngành ở châu Âu sau khi các nhà phân tích tại JP Morgan cho biết xu hướng chung về triển vọng sản xuất trong lĩnh vực ô tô ở châu Âu là “lạc quan”, sau cuộc họp của họ với các nhà lãnh đạo ngành.

Các chỉ số phụ .SXIP và dịch vụ tài chính của các công ty bảo hiểm đã tăng trong thời gian đầu giao dịch, trong khi viễn thông .SXKP tăng ít nhất, cho thấy tâm trạng thích rủi ro.

STOXX 600 vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp kể từ tháng 6, khi sự phục hồi kinh tế khu vực đồng euro dường như đang mất dần đi.

Thị trường cũng tăng điểm từ dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong gần 1-1 / 2 năm vào tháng 8, cho thấy nhiều đối tác thương mại của họ, chẳng hạn như khu vực đồng euro, đang mở cửa trở lại nền kinh tế của họ.

Connor Campbell, nhà phân tích tại Spreadbetter Spreadex cho biết: “Tin tức về xuất khẩu của Trung Quốc đã giúp đỡ và sự vắng mặt của Mỹ đã giúp xóa bỏ một số tâm lý giảm giá nảy sinh vào cuối tuần trước.

*** Thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Ngày Lao động.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, điểm tin, stock, STOXX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *