Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chiếm hơn 90% vốn hoá thị trường stablecoin từ ba ông lớn hàng đầu USDT, USDC, BUSD

Thứ Năm, 15 Tháng Tư , 2021

Cụ thể như trên trang Glassnode đã cập nhật , tổng số vốn hoá của 3 đồng stablecoin đứng đầu là Tether (USDT), USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) đã chiếm 93% trên tổng vốn hoá thị trường stablecoin

Trong vòng 6 tháng trở lại đây vốn hoá thị trường của 3 đồng này tăng trưởng vượt bậc lên con số 60 tỷ USD đạt 92,75% thị trường chung. Điều đáng nói hơn ở đây, nếu so sánh với 6 tháng trước mức tăng trưởng từ 19,2 tỷ USD lên 60 tỷ USD, còn so với cùng kỳ năm ngoái khi tổng vốn hoá của ba đồng stablecoin này chưa tới 7 tỷ USD.

Ảnh hưởng từ vốn hoá của Bitcoin trên thị trường có mối tương quan được thể hiện rõ ràng. Theo như những báo cáo trước đây, nguồn cung của USDT càng ngày càng tăng trong khi “anh cả” Bitcoin đang trong trạng thái lưỡng lự (sideway). Mặt khác, 2 đồng stablecoin còn lại là USDC, BUSD có mức tăng trưởng chậm rãi trong thời gian qua. Cho thấy hiện tại các nhà đầu tư đang tích trữ USDT một số lượng lớn cho việc “thu mua” Bitcoin và các đồng Altcoin khác khi thị trường có đợt giảm giá mạnh. Vì tính ổn định của các đồng stablecoin giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi thị trường giảm sâu.

Nhận định từ các trang tổng hợp về tình hình thị trường tiền mã hoá

Như trang tổng hợp dữ liệu Glassnote kết luận, tình hình thị trường stablecoin này như sau:

“Sự tăng trưởng của nguồn cung cấp stablecoin trong suốt giai đoạn 2020-2021 đã giữ chỉ số SSR gần mức thấp nhất trong lịch sử cho thấy sức mua tương đối cao của USD kỹ thuật số. Nhu cầu về USD kỹ thuật số dường như đang theo kịp với nhu cầu đối với Bitcoin và tiền mã hóa nói chung”.

Nhìn chung các đồng stablecoin đứng đầu đều tăng mạnh kể từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện nay: USDT đang là 45,6 tỷ USDT, xếp sau lần lượt là USDC với 11,5 tỷ USDC và BUSD với 5,1 tỷ BUSD. Giám đốc điều hành Circle đưa ra nhận định thị trường Stablecoin có thể vượt qua Paypal về giá trị thanh toán.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: glassnode, Stablecoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *