Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chiến lược giao dịch “Hành động giá nguyên tắc” dành cho Trader (Phần 2)

Thứ Năm, 27 Tháng Tám , 2020

Ở phần 1, FIF đã chia sẻ cho bạn chiến lược giao dịch tại điểm kháng cự và hỗ trợ. Vậy khi điểm hỗ trợ bị phá vỡ, bạn sẽ xử lý như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều Trader còn bâng khuâng, không biết nên cắt lệnh hay chờ tiếp trong trường hợp này.

Để giải đáp cho câu hỏi trên, phần 2 này sẽ chia sẻ rất rõ. Trước tiên, bạn cần hiểu khái niệm phá vỡ điểm hỗ trợ.

Phá vỡ điểm hỗ trợ là gì?

Phá vỡ điểm hỗ trợ là khi giá đâm xuyên qua điểm hỗ trợ và tiếp tục đi xuống trong xu hướng giảm. Nếu phá vỡ điểm hỗ trợ thì khả năng cao xu hướng thị trường đang trở thành xu hướng giảm.

Ví dụ: Quan sát các điểm hỗ trợ của cặp EUR/USD. Chúng ta có thể thấy, khi giá giảm xuống dưới điểm hỗ trợ thường sẽ có xu hướng giảm mạnh. Đồng thời bạn không nên cắt lệnh khi giá vừa chạm điểm kháng cự, vì khi đó chưa chắc giá sẽ tiếp tục giảm. Hãy cắt lệnh khi giá giảm dưới đường hỗ trợ.

(Nếu bạn chưa biết cách xác định hãy xem : Tại đây)

điểm hỗ trợ
Các điểm hỗ trợ

Như vậy, khi điểm hỗ trợ bị phá vỡ, xu hướng sẽ giảm và những cây nến màu đỏ thường có thân dài gấp hai đến ba lần số lượng nến hồi (xanh).

Lưu ý thêm :

Chiến lược này chỉ phù hợp cho các cặp tiền tệ.

Khung thời gian phù hợp để áp dụng là từ H1 trở lên.

Cách giao dịch:

Xác định điểm hỗ trợ trên biểu đồ của bạn.

Khi giá giảm xuống, việc bạn làm là kiên nhẫn chờ giá di chuyển qua điểm hỗ trợ . Tốt nhất là đóng cửa giá “dưới” điểm hỗ trợ để đảm bảo cắt lời đúng lúc vì giá có thể chạm điểm hỗ trợ và bật lên lại.

Vào lệnh theo tỉ lệ R/R (Rick/Reward) 1:2 ; 1:3 để đảm bảo lợi rủi ro thấp hơn lợi nhuận của bạn. Có thể dời lên SL (Stoploss) khi giá thay đổi nằm trong ước tính của bạn (khi bạn đã có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường).

Tóm lại, qua phương pháp giao dịch trên cũng đã giúp cho bạn bảo toàn số vốn của mình khi bạn đang “Buy” có thể dừng lỗ kịp thời và thay đổi vị thế của mình thành “Sell”. Và lời khuyên dành cho Trader khi áp dụng phương pháp này là:

“Không bao giờ giao dịch với suy nghĩ thị trường đang sai”

Chúng ta đã đi qua phương pháp giao dịch theo hành động giá theo kháng cự và hỗ trợ ở phần 1; cách xử lý khi điểm hỗ trợ bị phá hủy ở phần 2. Vậy còn điểm phá vỡ kháng cự như thế nào?

Hãy chờ đón xem phần tiếp theo tại FIF về “ Phương pháp giải quyết, khi điểm kháng cự bị phá vỡ”.

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và hoàn toàn không được xem là lời khuyên hay khuyến khích đầu tư.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: điểm hỗ trợ, Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *