Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chính phủ Bahamas “mạnh dạng“ phát hành đồng tiền kỹ thuật số Sand Dollar vào tháng tới

Thứ Năm, 17 Tháng Chín , 2020

Bahamas đang tiến tới những bước ngoặt mới của đất nước về tiền tệ. Khi Chính phủ tuyên bố vào tháng sau sẽ cho ra mắt CBDC mang tên “Sand Dollar”.  Với mục đích thúc đẩy hòa nhập tài chính toàn diện giữa các hòn đảo ở Quốc đảo Bahamas.

Chính phủ Bahamas “mạnh dạng“ phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng vào tháng tới
Chính phủ Bahamas “mạnh dạng“ phát hành CBDC vào tháng 10 tới đây

Ông Chaozhen Chen, trợ lý giám đốc Esolutions tại NHTW Bahamas chia sẻ với Bloomberg: ”Có rất nhiều cư dân ở những quần đảo xa xôi không thể tiếp cận đến phương thức thanh toán kỹ thuật hoặc trực tuyến (internet banking). Với tư cách là một quốc gia chủ quyền, chúng tôi cần gấp rút tìm ra đáp án cho vấn đề này. Sand Dollar là một câu trả lời”.

Sau khi chính thức đi vào hoạt động, Sand Dollar hỗ trợ các doanh nghiệp hay cá nhân thanh toán qua di động.

Đài truyền hình Bahamas đưa tin về dự án Sand Dollar
Đài truyền hình Bahamas đưa tin về dự án Sand Dollar

Sand Dollar được kiểm soát bởi NHTW và tuân theo các quy định tương tự với đồng Bahamas Dollar (B$). Sand Dollar vẫn còn đang hạn chế số lượng “sản xuất” trong khi nhu cầu sử dụng tăng cao. Nhằm phòng tránh các rủi ro tiềm tàng về quản lý tiền tệ. Sand Dollar sẽ được “sản xuất” thêm khi tiền giấy Bahamas “nghỉ hưu” ổn định.

Chính phủ Bahamas đã bắt đầu thử nghiệm 48.000 Sand Dollar vào năm 2018. Tại các thí điểm là các đảo nhỏ Exuma và Abaco với tổng dân số gần 25.000 người. Năm 2020 được xem là bước ngoặt về tiền tệ tại quốc gia này. Việc áp dụng tiền điện tử vào hệ thống của một quốc gia như Bahamas càng làm cho cuộc cách mạng công nghệ trở nên quyết liệt.

Việc một quốc gia chấp nhận hợp pháp hóa tiền điện tử trong bộ máy vận hành là một điều hiếm khi xảy ra. Vì một số quốc gia vẫn cho rằng, tiền điện tử có thể biến động cao và tràn ngập rủi ro. Làm cho nền kinh tế của họ biến động mạnh. Song song đó, công nghệ BlockChain được ứng dụng vào việc quản lý nhà nước cũng chưa phổ biến. Tính minh bạch và công bằng khiến một số quốc gia luôn hoài nghi. Hay vì nguyên nhân ẩn khuất đằng sau bộ máy chính trị của một quốc gia.

Về thực tế, ngành công nghiệp Crypto vẫn đang phát triển rất mạnh và được chấp nhận trên thế giới. Dự đoán gia tăng giá trị của các đồng tiền trong thời gian tới. Các chuyên gia nhận định, thị trường này có cơ sở bức phá ngang hoặc vượt các thị trường truyền thống khác.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *