Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai kế hoạch thu thuế trên nền tảng Blockchain vào năm 2021

Thứ Ba, 8 Tháng Mười Hai , 2020

Nếu chính phủ Thái Lan áp dụng khai báo thuế trên hệ thống Blockchain thì việc trốn thuế sẽ được xếp vào danh sách khó có thể xảy ra trên đất “Xứ sở Chùa Vàng”.

Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai kế hoạch thu thuế trên nền tảng Blockchain vào năm 2021
Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai kế hoạch thu thuế trên nền tảng Blockchain vào năm 2021

Với nền kinh tế hiện tại đang dần hồi phục, cơ quan thu thuế của Thái Lan sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để hợp lý hóa việc thanh toán thuế vào năm tới. Nhằm cải thiện thu nhập cho Chính phủ thay vì phải tăng thuế suất.

Theo báo cáo của Bangkok Post, Tổng giám đốc Lavaron Sangsnit khẳng định rằng việc triển khai cho chính sách mới sẽ không ảnh hưởng tới kinh tế trong nước. Trái lại nếu tăng thuế sẽ rất có thể làm trì trệ sự phục hồi kinh tế.

Về phía Chính phủ đã đặt ra mục tiêu trong năm 2020 với tổng số thuế phải thu là 530 tỷ baht (17,5 tỷ USD). Thấp hơn 3,3% so với mức 548 tỷ baht (18 tỷ USD) thu được vào năm 2019.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thuế vào năm tiếp theo, Cục Doanh thu và Hải quan cũng sẽ kết hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của họ. Sangsnit nói rằng blockchain sẽ giúp các bộ phận này tính toán các khoản nợ thuế, thuế nhập khẩu và giá cả.

Nếu các bộ phận này thu thập các dữ liệu cho vào duy nhất hệ thống Blockchain sẽ khiến cho việc trốn thuế được kiểm soát tốt hơn.

Vào năm ngoái, các nhà xuất khẩu dầu đã được đánh giá các khoản hoàn thuế do Cục Thuế triển khai trên hệ thống Blockchain. Điều này góp phần cho các nhà xuất khẩu dầu phải trả những loại thuế đặc biệt và yêu cầu các khoản thuế phải nộp sau khi họ đã vận chuyển nguyên liệu. Điều này khiến việc sử dụng sổ cái và quy trình khiếu nại được diễn ra nhanh chóng và có sự minh bạch hơn trước .

Doanh số xuất khẩu dầu mỏ chiếm khoảng 200 tỷ Baht mỗi năm (tương đương 6,6 tỷ USD). Đóng góp 2/3 tổng doanh thu hàng năm của Thái Lan. Giúp cho việc xuất khẩu dầu mỏ sẽ đi vào hoạt động hoàn chỉnh vào quý đầu tiên của năm 2021.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Blockchain, coin, Crypto, Cryptocurrency, ThaiLand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *