Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chính quyền Hoa Kỳ “đóng băng” lượng BTC tương đương 1 tỷ USD

Thứ Bảy, 7 Tháng Mười Một , 2020

Chính quyền Hoa Kỳ chính là những người đang nắm giữ gần 1 tỷ USD tiền BTC có trong ví Bitcoin lớn thứ 4 thế giới

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đăng tải thông cáo vào hôm ngày 6/11 với nội dung 1 tỷ USD quy đổi từ BTC đang hiện hành ở ví Bitcoin top 4 thế giới bị chính quyền Mỹ “đóng băng“ vì có liên quan đến vụ đánh cắp công nghệ bảo mật không rõ ràng.

BTC
1 tỷ USD quy đổi từ BTC đang hiện hành ở ví Bitcoin top 4 thế giới bị chính quyền Mỹ “đóng băng” – Ảnh minh họa

Thống kê tại địa chỉ ví “1HQ3Go3ggs8pFnXuHVHRytPCq5fGG8Hbhx“, số liệu bao gồm 69,370.22491543 BTC và một số còn lại như BCH, BTG, BSV đang khả dụng trong ví, tổng trị giá ví này gần 1 tỷ USD. Theo cáo buộc địa chỉ ví này đã giao dịch với chợ đen Silk Road cùng với những giao dịch không rõ ràng. Đây được xem là biên bản tố chính thức tịch thu toàn bộ tài sản BTC lớn nhất của Bộ tư Pháp Hoa Kỳ.

Đi tìm dẫn chứng trong tài liệu được gửi đến toà an, đối tượng là một hacker không rõ danh tính, đã dùng nhiều thủ đoạn tấn công bảo mật đồng thời đánh cắp lượng BTC lớn từ Silk Road và nạp vào địa chỉ ví “1HQ3Go3ggs8pFnXuHVHRytPCq5fGG8Hbhx“ vào 4/2013.

Đến hôm nay vào thứ Tư ( 04/11 ), số tiền sau một thời gian “ ngủ đông “ đã bị bốc hơi, hacker này buộc phải chấp hành theo pháp luật, dẫn đến toàn bộ tài sản trong ví được chuyển về Bộ Tư pháp.

Theo ghi nhận vào sáng ngày 04/11, mạng lưới Blockchain đã diễn ra một giao dịch “khủng” với số BTC là 69.369 từ ví top 4 thế giới, điều ngạc nhiên hơn là chỉ với mức phí giao dịch 12 USD.

Cùng với đó xuất hiện nhiều nghi vấn cho rằng địa chỉ ví trên có thể thuộc sở hữu của ông trùm Ross Ulbricht – CEO Silk Road và cũng không thể bỏ qua nghi vấn là một con buôn từ chợ đen này. Ross Ulbricht hay còn được gọi là ‘Dread Pirate Robert’, ông quản lí Silk Road từ năm 2011 và bị kết án tù chung thân vào năm 2013.

Tuy được xem là ví “khủng“ đứng top 4 nhưng hoàn toàn không đóng vai trò hoặc ảnh hưởng đến chỉ số tăng giảm của BTC trong suốt thời gian vừa qua, vì số tiền này đã ngủ đông trong ví suốt thời gian dài và hoàn toàn không phát sinh bất kỳ giao dịch nào.

Phương án tiếp theo từ Bộ Tư pháp vẫn chưa được công bố cũng chưa có bất kì dữ liệu nào về việc xử lí đối với số lương lớn BTC này. Theo thông tin hằng năm, các vụ việc liên quan tương tự đều được đem ra bán đấu giá.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, BTC, coin, Crypto, crypto currency, Hoa Kỳ, Mỹ, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *