Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chính quyền New York ra luật kiểm soát tiền điện tử

Thứ Ba, 2 Tháng Ba , 2021

Thị trường Crypto ngày càng thu hút cũng là lúc những trường hợp lách luật và lừa đảo xảy ra hàng loạt, điển hình là các hình thức gọi vốn tiền mã hoá. Điều này đã gây chú ý đến Ủy ban Chính quyền New York.

Mới đây, Ủy ban chính quyền New York đã thông báo sắc lệnh cho những nhà đầu tư tiền mã hoá. Những công ty tiền mã hóa ngày càng nở rộ, chính quyền New York khuyên các nhà đầu tư nên cẩn trọng đề phòng các hành vi lừa đảo chưa có tính minh bạch và đầy rủi ro.

New York
New York – Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, chính quyền còn răn đe các công ty, tổ chức phát hành tiền điện tử nên “chơi đúng luật“ và chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh. Với những vụ kiện lùm xùm gần đây về Bittrex và Tether với chính quyền New York về vấn đề gian lận, buộc các công ty này phải chi hơn 10 triệu USD để kết thúc vụ kiện trong êm đẹp. Hành động trên nêu rõ chính quyền New York đã bắt đầu can thiệp mạnh tay vào thị trường tiền mã hoá hơn bao giờ hết, từ đây các công ty tiền mã hoá cần phải minh bạch và kê khai báo cáo fadtài chính trình lên chính quyền.

Sự kiên quyết và mục tiêu sắp tới của Chính quyền New York

Chính quyền New York còn cho hay rằng sẽ dùng biện pháp mạnh đối với những công ty còn lại nếu làm trái pháp luật với khẩu hiệu “một là chơi theo luật, 2 là buộc phải đóng cửa“.

Tổng chưởng lý New York – Letitia James khẳng định:

“Chúng tôi sẽ không ngần ngại truy tố những ai vi phạm pháp luật. Chúng tôi đang gửi đi một thông điệp hết sức rõ ràng đến với ngành tiền mã hóa rằng hoặc là chơi theo luật, hoặc là sẽ bị đóng cửa”.

Tiếp theo có thể là công ty Coinseed sẽ được chính quyền đưa vào tầm ngắm khi những cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Theo luật tiêng của ban New York đề ra cho hay các công ty đang hoạt động kinh doanh và đầu tư tiền mã hoá phải nộp lên chính quyền chứng chỉ đăng kí hoạt động lên Cục bảo vệ nhà đầu tư của bang này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BITFINEX, chính quyền New York, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, New York, Tether, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *