Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Chính trị công nghệ” Hàn Quốc, áp dụng Blockchain trong bỏ phiếu

Thứ Bảy, 12 Tháng Chín , 2020
"Chính trị công nghệ" Hàn Quốc, áp dụng Blockchain trong bỏ phiếu
“Chính trị công nghệ” Hàn Quốc, áp dụng Blockchain trong bỏ phiếu.

Hàn Quốc dự định thực hiện nền “chính trị công nghệ’, cụ thể ứng dụng Blockchain trong việc bỏ phiếu. Vào ngày 11/09, bà Cho Eun Hee – Người đứng đầu chính quyền ở SeoCho – thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã ra quyết định đề xuất bỏ phiếu dựa trên nền tảng Blockchain. Với đề xuất này, blockchain ứng dụng đời sống giúp người dân hiểu rõ hơn về sự tiện ích. Cũng như khích lệ làn sóng phát triển của tiền điện tử trên khắp toàn cầu.

Theo tờ UpDown Korea, Cho Eun Hee cho rằng đây là thời điểm “rất thích hợp” để đưa công nghệ Blockchain đền gần hơn với người dân. Vì thế bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đề xuất ý kiến của mình về sự phát triển công nghệ trên.

Các quan chức từ SeoCho đã đứng ra kêu gọi đất nước nói chung và người dân nói riêng cần đảm nhiệm vai trò lớn hơn trong thời kỳ phát triển kinh tế xã hội. Sau đại dịch Covid 19, một xã hội bình thường mới được thiết lập kèm theo đó là những “đổi mới” phi tập trung. Gần đây nhất là “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Nếu đề xuất lãnh đạo SeoCho được hiện thực hoá, Hàn Quốc sẽ có nền tảng Blockchain đầu tiên cho phép công dân có quyền quyết định chính trị địa phương.

Ngoài ra, lãnh đạo Cho Eun Hee cũng đã tuyên bố rằng nền công nghệ Blockchain là “phương pháp phù hợp nhất để nâng cấp nền dân chủ Hàn Quốc”.

“Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch hiện thực hóa một nền dân chủ trực tiếp. Mọi người có thể tin tưởng bằng cách tích cực giới thiệu blockchain để tăng tính bảo mật và ngăn chặn giả mạo. Vì mục tiêu này, sự kết hợp giữa blockchain và quản trị doanh nghiệp cấp cao sẽ được thực hiện”.

Tính ứng dụng của Blockchain vào thực tiễn là điều rất cần thiết đối với một nền chính trị. Tính bảo mật tăng sự minh bạch giúp cho nhà nước sẽ có được lòng tin từ người dân. Đồng thời ngăn chặn những hiểm họa liên quan đến tham nhũng. Giúp tiết kiệm ngân sách hoạt động cũng như thời gian cho người dân.

Các trường đại học về nền công nghệ Blockchain nỗ lực nghiên cứu. Các quan chức của chính phủ Hàn Quốc tin rằng đây là nền tảng khởi đầu cho sự phát triển của đất nước. Một nền tảng mới trao cho người dân quyền tham gia vào các cuộc thảo luận chính trị của cả nước.

Có thể nói đây chính là một tin vui cho một công nghệ mới nói chung và thị trường Crypto nói riêng. Việc mở đầu cho “chính trị công nghệ” Hàn Quốc sẽ giúp tái thiết lập chặt chẽ cơ cấu quốc gia. Theo một nhận định khác, việc này nhằm thúc đẩy tiến độ phát triển của thị trường Crypto. Các đồng coin được ứng dụng phổ biến rộng rãi, giá trị của chúng cũng tăng cao.

Vào tháng 4/2020, thứ trưởng bộ chiến lược và tài chính Koo Jun Cheol từng ví Blockchain như “những cơ hội vàng”. Đồng thời, ông đứng lên kêu gọi những công ty tư nhân trên khắp Hàn Quốc khai thác tiềm năng của cơ hội này.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: Blockchain, coin, Crypto, Cryptocurrency, Korea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *