Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Chốt lời Bitcoin, thương vụ kỷ lục của Elon Musk

Thứ Năm, 29 Tháng Tư , 2021
Bất chấp sự khó khăn khi đại dịch bùng phát, doanh thu mà Tesla mang lại vượt mọi dự đoán của giới phân tích nhờ kinh doanh và điều đặc biệt chính là họ đã chốt lời 10% Bitcoin. Việc Bitcoin “tắm máu” một phần có bàn tay của Elon Musk.
Tesla vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên năm 2021 với con số kỷ lục
Cụ thể: Doanh thu đạt 10,39 tỷ USD, tăng 74% so với 1 năm trước so với dự đoán 10,29 tỷ USD của các chuyên gia. Lợi nhuận ròng cao kỷ lục 438 triệu USD trong quý. Đặc biệt, Tesla cũng ghi nhận 101 triệu USD lãi từ việc bán Bitcoin trong quý này.
Hoạt động kinh doanh và sản xuất xe của họ ngày càng có kết quả vượt bật, nhưng ở vị trí của nhà đầu tư, họ vẫn kỳ vọng hơn rất nhiều.
Dù kết quả là tốt, nhưng thị trường vẫn còn rất “khó tính”, yêu cầu sự cải tiến đáng kể của Tesla. Chưa kể đến thông tin vụ tai nạn khiến hai người thiệt mạng trên chiếc xe Tesla không người lái đã một lần nữa cảnh báo họ “cần cẩn trọng” hơn về vấn đề cải tiến về mặt công nghệ của chiếc xe và cả vấn đề về mặt doanh thu.
Chính bởi vậy, cổ phiếu Tesla đã có lúc giảm xuống 704.74 USD trong phiên giao dịch ngày thứ hôm nay (thứ ba 28/04/2021).
Điểm nhấn trong mặt doanh thu của Tesla chính là việc bán Bitcoin chứ không phải là xe điện. Công ty đưa ra báo cáo lợi nhuận lời 101 triệu USD từ việc bán 10% Btc trong khoảng thời điểm mà Bitcoin bùng nổ, có lúc lên đến 60.000$ trong tháng 3.
Zachary Kirkhorn – CFO của Tesla tuyên bố: “Bitcoin được chứng minh là một quyết định đúng đắn, là một nơi tốt để chúng tôi đầu tư khoản tiền mặt không sử dụng hằng ngày và thu được lợi nhuận từ đó”. Ông hài lòng với tính thanh khoản của thị trường Bitcoin và có ý định giữ đồng tiền này lâu dài.
Về phía Tesla, việc bán 10% BTC chỉ là để chứng minh tính thanh khoản. Như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán. Và với vị CEO Elon Musk, trên twitter, ông vẫn khẳng định trên phương diện cá nhân mình chưa bán 1 đồng BTC nào cả.
Trước đó trong tháng 2, họ cũng thông báo là họ vừa đầu tư 1,2 tỷ USD vào Bitcoin. Không thể biết hết được là họ đã đầu tư bao nhiêu tiền vào Bitcoin nhưng thời điểm mà họ đầu tư thì vùng giá nằm quanh ngưỡng 33.000 USD, và giờ đây (thứ 3 28/04/2021), giá đang dao động quanh mức 55.000 USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *